Đề thi HSG Ngữ Văn 12 năm 2018 – 2019 trường Lưu Nhân Chú – Thái Nguyên

Để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi Ngữ Văn 12 cấp tỉnh, ngày 22 tháng 09 năm 2018, trường THPT Lưu Nhân Chú, tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường lớp 12 môn Ngữ Văn, nhằm tuyển chọn các em học sinh có thành tích cao, xếp giải cấp trường và tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi Ngữ Văn 12 cấp tỉnh. Thành phần thí sinh tham dự kỳ thi là học sinh các lớp 11, 12 của trường THPT Lưu Nhân Chú, tỉnh Thái Nguyên có học lực và hạnh kiểm đạt loại khá trở lên, yêu thích môn Ngữ Văn. Kỳ thi cũng là dịp để các em được trải nghiệm, ôn luyện, tạo tâm thế và kiến thức tốt nhất để tham gia kỳ thi cấp tỉnh môn Ngữ Văn 12 đạt kết quả cao nhất.

Đề thi HSG Ngữ Văn 12 năm 2018 – 2019 trường Lưu Nhân Chú – Thái Nguyên gồm 01 trang với 02 câu, thí sinh làm bài trong 180 phút (không tính thời gian giám thị coi thi phát đề), đề thi có hướng dẫn làm bài.

Trích dẫn đề thi HSG Ngữ Văn 12 năm 2018 – 2019 trường Lưu Nhân Chú – Thái Nguyên:
+ Suy nghĩ của anh /chị về ý kiến trên? Hãy làm sáng tỏ vấn đề qua tác phẩm Vội vàng của Xuân Diệu và Chí Phèo của Nam Cao.
+ (Hạt giống tâm hồn – Từ những điều bình dị – First News và NXB Tổng hợp TPHCM phối hợp ấn hành). Suy nghĩ của anh/chị về vấn đề đặt ra trong câu chuyện trên?
+Tác phẩm nghệ thuật nào cũng xây dựng bằng vật liệu mượn ở thực tại. Nhưng nghệ sĩ không những ghi lại cái đã có rồi mà còn muốn nói một điều gì mới mẻ. (Trích: Tiếng nói của văn nghệ – Nguyễn Đình Thi).

[ads]


Tải tài liệu