Đề thi thử đợt 2 năm 2019 Vật lý trường chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị

Hiện chỉ còn khoảng một tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm học 2018 – 2019 sẽ chính thức diễn ra, đây là khoảng thời gian rất ngắn đối với lượng kiến thức Vật lý THPT mà các em học sinh lớp 12 cần ôn tập, đây là thời điểm các em cần tập trung thử sức với các đề thi thử THPT Quốc gia môn Vật lý để củng cố và nâng cao kiến thức Vật lý của bản thân, nhất là các đề Vật lý mới nhất, của các sở GD&ĐT và các trường THPT chuyên, vì các đề Vật lý này thường có chất lượng khá tốt.

Và để các em có thể tiếp cận được với nguồn đề thi thử THPT môn Vật lý năm 2019 chất lượng, THI247.com xin gửi đến các em đề thi thử đợt 2 năm 2019 Vật lý trường chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị. Một số nét chính về đề thi: đề có mã đề 137, gồm 5 trang, số câu trắc nghiệm Vật lý là 40, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử đợt 2 năm 2019 Vật lý trường chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị:
+ Đặt một vật AB có dạng đoạn thẳng trước thấu kính hội tụ, vuông góc trục chính, khi đó:
A. ảnh của vật cho bởi thấu kính có thể là ảnh thực hoặc ảnh ảo nhỏ hơn vật. B. ảnh của vật cho bởi thấu kính luôn nằm ngoài khoảng giữa thấu kính và tiêu diện ảnh.
C. ảnh thực của vật cho bởi thấu kính có thể nằm ở vị trí bất kì sau thấu kính. D. ảnh ảo của vật cho bởi thấu kính luôn nằm trong khoảng giữa thấu kính và tiêu diện vật.
+ Hai laze A và B có công suất phát quang tương ứng là 0,5 W và 0,6 W. Biết tỉ số giữa số phôtôn của laze B với số phôtôn của laze A phát ra trong một đơn vị thời gian là 2/15. Tỉ số bước sóng A/B là?
+ Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp một điện áp xoay chiều u (V). Dòng điện chạy trong đoạn mạch có biểu thức i (A). Điện trở thuần của đoạn mạch là?

[ads]


Tải tài liệu