Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2022 môn Ngữ Văn trường THPT Quế Võ 2 – Bắc Ninh

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và bảng đáp án / hướng dẫn giải đề thi thử tốt nghiệp THPT 2022 môn Ngữ Văn trường THPT Quế Võ 2 – Bắc Ninh.

Vì vậy, hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân đồng thời cố gắng nhận thức đúng về hiện tại, về không gian sống của mình cũng như giá trị của mỗi cá nhân. (Trích “ Trải nghiệm và khát vọng cuộc sống – Anne Morrow Lindbergh) Thực hiện các yêu cầu sau: Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản trên ? Câu 2: Theo tác giả, người châu Âu đã biết coi trọng những gì diễn ra trong hiện tại như thế nào ? Câu 3: Em hiểu như thế nào về ý kiến: “Giá trị của mỗi người nằm trong bản thân người đó chứ không phải việc chúng ta, bằng cách này hay cách khác, cố gắng thuyết phục họ từ bỏ con người thật để đóng vai một con người “kiểu mẫu” của cộng đồng”.
Câu 4: Em có đồng tình với ý kiến trong đoạn trích “ Ngày nay, điều kiện sống của con người tốt hơn nhiều so với trước kia, nhưng thay vì dành thời gian để hưởng thụ cuộc sống thì chúng ta lại điên cuồng làm việc để đạt được những ước vọng trong tương lai” không ? Vì sao ? Câu 1 (2,0 điểm) Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, em hãy viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ về việc trân trọng giá trị riêng của bản thân mỗi người? Câu 2 (5,0 điểm) Trong phút chốc, ngồi trước mặt chúng tôi lại vẫn là một người đàn bà lúng túng đầy sợ sệt, nhưng có vẻ thông cảm với chúng tôi hơn.

[ads]