Đề khảo sát Vật lý 12 lần 1 năm 2019 – 2020 trường Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc

Kỳ thi khảo sát chuyên đề (KSCĐ) lớp 12 lần 1 môn Vật lý năm học 2019 – 2020 vừa được tổ chức tại trường THPT Ngô Gia Tự, tỉnh Vĩnh Phúc vừa qua là một kỳ thi quan trọng trong quá trình đánh giá năng lực học tập môn Vật lý của học sinh khối 12, đồng thời là bước chuẩn bị tất yếu cho quá trình ôn tập hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2020.

THI247.com chia sẻ đến bạn đọc nội dung đề thi và đáp án đề khảo sát Vật lý 12 lần 1 năm 2019 – 2020 trường Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc, đề được biên soạn phù hợp với định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thi – kiểm tra trắc nghiệm môn Vật lý 12.

Trích dẫn đề khảo sát Vật lý 12 lần 1 năm 2019 – 2020 trường Ngô Gia Tự – Vĩnh Phúc:
+ Một con lắc đơn gồm dây treo có chiều dài 1 m và vật nhỏ có khối lượng 100 g mang điện tích 2.10P-5PC. Treo con lắc đơn này trong điện trường đều với vectơ cường độ điện trường hướng theo phương ngang và có độ lớn 5.10P4P V/m. Trong mặt phẳng thẳng đứng đi qua điểm treo và song song với vectơ cường độ điện trường, kéo vật nhỏ theo chiều của vectơ cường độ điện trường sao cho dây treo hợp với vectơ gia tốc trong trường g một góc 55PoP rồi buông nhẹ cho con lắc dao động điều hòa. Lấy g = 10 m/sP2P. Trong quá trình dao động, tốc độ cực đại của vật nhỏ là?
+ Dòng điện Phu-cô là:
A. dòng điện cảm ứng sinh ra trong khối vật dẫn khi khối vật dẫn chuyển động cắt các đường sức từ.
B. dòng điện xuất hiện trong tấm kim loại khi nối tấm kim loại với hai cực của nguồn điện.
C. dòng điện cảm ứng sinh ra trong mạch kín khi từ thông qua mạch biến thiên.
D. dòng điện chạy trong khối vật dẫn.
+ Giao thoa ở mặt nước được tạo bởi hai nguồn sóng kết hợp dao động điều hòa cùng pha theo phương thẳng đứng tại hai vị trí SR1R và SR2R. Sóng truyền trên mặt nước có bước sóng 6 cm. Trên đoạn thẳng S1, S2 hai điểm gần nhau nhất mà phần tử nước tại đó dao động với biên độ cực đại cách nhau?
Tải tài liệu