Đề KSCL THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn GDCD trường Đồng Đậu – Vĩnh Phúc

Nhằm đáp ứng đồng thời hai yêu cầu: (1) – kiểm tra chất lượng môn GDCD 12 giai đoạn giữa học kỳ 1 và (2) – kiểm tra toàn diện kiến thức GDCD trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020 môn GDCD, trường THPT Đồng Đậu, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng Trung học Phổ thông Quốc gia môn GDCD lần 1 năm học 2019 – 2020.

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và đáp án đề KSCL THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn GDCD trường THPT Đồng Đậu – Vĩnh Phúc, để có thể hoàn thành tốt bài thi này, bạn đọc cần nắm chắc các kiến thức GDCD 12 vừa được học, cũng như ôn tập lại các kiến thức GDCD 11 trọng tâm.

Trích dẫn đề KSCL THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn GDCD trường Đồng Đậu – Vĩnh Phúc:
+ Trong giờ học Giáo dục công dân, cô giáo yêu cầu cả lớp 12A thảo luận về bản chất giai cấp của pháp luật. Mỗi bạn có một ý kiến khác nhau, H cho rằng: “Pháp luật chỉ phục vụ cho lợi ích của giai cấp cầm quyền”. V nói: “Pháp luật Việt Nam chỉ phục vụ cho lợi ích của giai cấp công nhân”. L lên tiếng: “Pháp luật của bất kì nhà nước nào cũng bảo vệ cho lợi ích của nhân dân lao động”. K cũng nêu ý kiến: “Bản chất giai cấp là biểu hiện chung của bất kì kiểu pháp luật nào, tuy nhiên, mỗi kiểu pháp luật lại có biểu hiện riêng của nó”. Những ai dưới đây đã hiểu không đúng về bản chất giai cấp của pháp luật?
+ Qua giới thiệu của anh K, bà T vay được 1 triệu đồng của ông P. Quá hạn trả nợ nhưng bà T chưa thanh toán mà còn tránh mặt anh K và ông P. Vì vậy, ông P mua hàng của chị Q, con gái bà T, nhưng không trả 1 triệu đồng để trừ vào khoản nợ mà bà T đã vay. Bức xúc do không đòi được tiền, chị Q ném chất thải vào nhà ông P. Những ai sau đây vi phạm pháp luật dân sự?
+ Chủ một nhà hàng là anh S nhận 50 triệu đồng tiền đặt cọc của chị M và thỏa thuận với chị về việc làm cỗ cưới bằng thực phẩm đã được kiểm định. Do sử dụng một nửa số tiền này cá độ bóng đá nên anh S đã dùng thực phẩm không đúng thỏa thuận với chị M để chế biến thức ăn khiến cho khách dự tiệc cưới bị ngộ độc. Anh S đã vi phạm pháp luật nào sau đây?
A. Kỉ luật và hình sự. B. Hình sự và dân sự. C. Hành chính và kỉ luật. D. Kỉ luật và dân sự.
Tải tài liệu