Đề khảo sát chất lượng GDCD 12 năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 do Bộ GD&ĐT công bố, thì vào ngày 10 tháng 08 năm 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT môn GDCD năm học 2019 – 2020 sẽ chính thức được diễn ra.

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và bảng đáp án đề khảo sát chất lượng GDCD 12 năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; đây là một đề thi thử tốt nghiệp THPT môn GDCD bám sát, chất lượng; các bạn nên tham khảo trong quá trình ôn thi, luyện đề.

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng GDCD 12 năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
+ Biết chuyện chồng mình là anh P có quan hệ tình cảm bất chính với đồng nghiệp là chị K, chị V đã kể lại sự việc với mẹ đẻ là bà N. Tức giận, bà N đã thuê anh G đến đánh chị K trọng thương còn chị V rút toàn bộ số tiền hai vợ chồng tiết kiệm để cất giữ. Biết chuyện, chồng chị K là anh U đang xuất khẩu lao động ở nước ngoài đã gửi đơn li hôn ra tòa. Những ai dưới đây vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân gia đình?
A. Anh P, chị K và chị V. B. Anh P, bà N và anh G.
C. Anh G, bà N và chị V. D. Anh G, chị K và anh U.
+ Ông A là trưởng thôn, bà B là bí thư Chi bộ thôn X. Trong cuộc họp toàn dân bàn về việc xây dựng đường liên thôn, khi anh M nêu ý kiến trái chiều đã bị ông A yêu cầu dừng phát biểu. Mặc dù vậy, anh M vẫn kiên quyết trình bày quan điểm của mình. Bực tức, bà B đã ép anh M dừng lời và chỉ đạo anh Y là công an viên đuổi anh M ra khỏi cuộc họp. Có mặt tại cuộc họp chị H đã lấy điện thoại ra quay lại toàn bộ sự việc và tung lên mạng xã hội. Những ai sau đây vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân?
+ Theo quy định của pháp luật, công dân đánh người là hành vi xâm phạm quyền:
A. bất khả xâm phạm về tinh thần của công dân.
B. bảo hộ về nhân phẩm của công dân.
C. bảo hộ về tính mạng và sức khỏe của công dân.
D. bất khả xâm phạm về thân thể của công dân.
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan