Đề thi HK1 GDCD 11 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

THI247.com tiếp tục giới thiệu đến toàn thể bạn đọc một đề thi học kỳ 1 môn GDCD 11 chất lượng nhằm giúp các bạn có thêm tài liệu ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 1 GDCD 11 sắp tới, đó là đề thi HK1 GDCD 11 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (thông tin thêm: tỉnh Vĩnh Phúc được biết đến là vùng đất giàu truyền thống hiếu học).

Đề thi HK1 GDCD 11 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có mã đề 132 gồm 12 câu trắc nghiệm khách quan kết hợp với 3 câu tự luận theo tỉ lệ điểm 3:7, kỳ thi được diễn ra vào những ngày giữa tháng 12 năm 2018, đây là khoảng thời gian phù hợp được nhiều trường, sở lựa chọn để tổ chức thi học kỳ 1, bởi vì sau đó, các em sẽ bước vào giai đoạn đón chào ngày lễ Noel cũng như năm mới 2019.

THI247.com đã cung cấp sẵn đáp án phần trắc nghiệm và lời giải phần tự luận bên dưới đề thi HK1 GDCD 11 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc để các em có thể nhanh chóng kiểm tra kết quả đạt được sau khi thử sức với đề thi tại nhà.

Hy vọng đề thi này sẽ giúp ích được nhiều cho các em trong quá trình ôn tập.

Trích dẫn đề thi HK1 GDCD 11 năm học 2018 – 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
+ Do biết cách chọn giống và chăm sóc khoa học nên gà ở trang trại nhà bác K được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bởi thế bác sản xuất ra đến đâu là tiêu thụ được đến đấy. Đối với sản phẩm gà nhà bác K, thị trường đã thực hiện chức năng nào sau đây?
A. Điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa. B. Thừa nhận giá trị và giá trị sử dụng của hàng hóa.
C. Thông tin về cơ cấu, chủng loại, giá cả hàng hóa. D. Kích thích hoặc hạn chế sản xuất, tiêu dùng.
+ Để sản xuất ra một chiếc áo phông, công ty Nam Việt phải mất thời gian lao động cá biệt là 4 giờ, trong khi thời gian lao động xã hội cần thiết để sản xuất ra chiếc áo phông cùng loại, cùng chất lượng với chiếc áo đó là 5 giờ. Trong trường hợp này, việc sản xuất của công ty Nam Việt đã:
A. thực hiện tốt quy luật giá trị. B. thực hiện đúng quy luật giá trị.
C. không thực hiện quy luật giá trị. D. vi phạm yêu cầu quy luật giá trị.
+ Để chuẩn bị cho quá trình sản xuất, công ty X đã xây dựng hệ thống nhà xưởng, kho bãi, đồng thời xin phép chính quyền cho mở rộng con đường dẫn vào nhà máy. Nhà xưởng, kho bãi, đường giao thông mà công ty X xây dựng thuộc yếu tố nào sau đây?
A. Công cụ sản xuất. B. Hệ thống bình chứa của sản xuất.
C. Kế hoạch sản xuất. D. Kết cấu hạ tầng của sản xuất.
Tải tài liệu