Đề thi thử đợt 2 năm 2019 GDCD trường chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị

Hiện chỉ còn khoảng một tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019 sẽ chính thức diễn ra, đây là khoảng thời gian rất ngắn đối với lượng kiến thức GDCD THPT mà các em học sinh lớp 12 cần ôn tập, đây là thời điểm các em cần tập trung thử sức với các đề thi thử THPT Quốc gia môn GDCD để củng cố và nâng cao kiến thức GDCD của bản thân, nhất là các đề GDCD mới nhất, của các sở GD&ĐT và các trường THPT chuyên, vì các đề GDCD này thường có chất lượng khá tốt.

Và để các em có thể tiếp cận được với nguồn đề thi thử THPT môn GDCD năm 2019 chất lượng, THI247.com xin gửi đến các em đề thi thử đợt 2 năm 2019 GDCD trường chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị. Một số nét chính về đề thi: đề có mã đề 137, gồm 5 trang, số câu trắc nghiệm GDCD là 40, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử đợt 2 năm 2019 GDCD trường chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị:
+ Ông S là giám đốc sở xây dựng tỉnh X đã tự bổ nhiệm cho chị U làm phó trưởng phòng và chỉ sau 6 tháng được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Biết chuyện, anh G lên ép giám đốc S phải thăng chức cho mình nếu không sẽ cung cấp sự việc cho báo chí. Vô tình, chị T nghe được cuộc trao đổi giữa anh G và giám đốc S nên đã bí mật ghi âm để tống tiền cả anh G và ông S. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong lao động?
A. Giám đốc S và chị U. B. Giám đốc S và chị T. C. Giám đốc S, anh G và chị T. D. Giám đốc S, anh G và chị U.
+ Khi nhận được quyết định kỉ luật do hiệu trưởng nhà trường kí mà em cho là không đúng, em sẽ gửi đơn khiếu nại đến cơ quan nào dưới đây phù hợp với quy định của pháp luật?
A. Bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo. B. Tòa án nhân dân cấp tỉnh. C. Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo. D. Hiệu trưởng nhà trường.
+ Tiền tệ là một loại hàng hóa đặc biệt vì nó?
A. xuất hiện nhất trong nền kinh tế hoàng hóa. B. là thước đo giá trị của tất cả hàng hóa khác.
C. chỉ có giá trị sử dụng mà không có giá trị. D. chỉ có giá trị mà không có giá trị sử dụng.