Đề thi thử GDCD THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

Hôm nay, ngày 24 tháng 04 năm 2019, và chỉ còn đúng 2 tháng nữa thôi, các em học sinh khối 12 sẽ bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019, đây là một quãng thời gian rất ngắn so với việc phải ôn tập một khối lượng kiến thức môn GDCD từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là thời điểm mà các em phải thử sức với các kỳ thi thử THPT Quốc gia môn GDCD để có thể thấy được chính xác năng lực của bản thân, biết được những nội dung kiến thức môn GDCD cần cải thiện.

Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình ôn tập, THI247.com giới thiệu đến các em đề thi thử GDCD THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2, đề thi với cấu trúc và độ khó tương đương với đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn GDCD của Bộ GD&ĐT, cụ thể: đề có mã đề 132 gồm 05 trang, đề được được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu GDCD THPT, 90 phút là thời gian để các em hoàn thành bài thi môn GDCD, THI247.com cũng đã cung cấp đầy đủ đáp án các mã đề GDCD để các em tra cứu kết quả sau khi thử sức.

Trích dẫn đề thi thử GDCD THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2:
+ Bắt người trong trường hợp nào dưới đây là đúng pháp luật?
A. Khi công an cần thu thập chứng cứ từ người đó. B. Một người đang chuẩn bị thực hiện tội phạm.
C. Khi có nghi ngờ người đó vừa mới thực hiện tội phạm. D. Khi có quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát.
+ Trong trường hợp không đồng ý với quyết định kỷ luật của Giám đốc công ty M, nhân viên công ty M có thể làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?
A. Tố cáo với người có thẩm quyền. B. Đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân.
C. Nói chuyện đó với nhiều người. D. Khiếu nại quyết định của Giám đốc công ty M.
+ Phát hiện em B lấy trộm 2 hộp sữa trong cửa hàng của mình, chị O đã bắt em B đứng im một chỗ trong suốt 3 tiếng và dán giấy có nội dung: “Tôi là kẻ lấy trộm” lên người B. Chị T là nhân viên cửa hàng đã mượn điện thoại của anh A để quay clip làm bằng chứng. Sau đó chị T tự đưa clip đó lên Facebook. Trong trường hợp này, ai đã vi phạm quyền bất khả xâm phạm thân thể và quyền được bảo hộ về nhân phẩm, danh dự của công dân?