Đề thi thử GDCD THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1

Như vậy là một học kỳ đã đi qua, và các em học sinh khối 12 chỉ còn khoảng 5 tháng nữa để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc gia môn GDCD năm 2019. Với việc đề thi được ở dạng trắc nghiệm và bao quát chương trình GDCD 10 – 11 – 12, thì khoảng thời này là thời điểm thích hợp để các em bắt đầu luyện tập những đề thi thử môn GDCD 2019.

Để giúp các em tiếp cận được các đề GDCD chất lượng, THI247.com giới thiệu đến các em đề thi thử GDCD THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1, đề được biên soạn theo chuẩn cấu trúc đề tham khảo GDCD năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo từng công bố, đề có mã 121 với 04 trang, 40 câu trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 50 phút, đề thi thử GDCD có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử GDCD THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1:
+ Cơ quan T ký hợp đồng lao động với chị C trong thời gian một năm, nhưng chị C mới làm việc được 6 tháng thì cơ quan T đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chị C của cơ quan T đã vi phạm về:
A. bình đẳng trong thực hiện quyền lao động.
B. bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.
C. bình đẳng về sử dụng lao động.
D. bình đẳng trong giao kết hợp đồng lao động.
+ Bà L thuê ông B và anh M vận chuyển ba thùng hàng ra Hà Nội cho người quen. Do chủ quan, ông B không kiểm tra số hàng trên. Trên đường đi, ông B và anh M đã bị cơ quan Kiểm lâm tỉnh H kiểm tra xe ô tô và đã tịch thu 10 con cầy hương, lập biên bản xử lí hành chính. Nhưng ông B và anh M cho rằng mình không vi phạm pháp luật, chỉ là người chở thuê hàng cho bà L lấy tiền công chứ không săn bắt, tiêu thụ động vật hoang dã. Theo em thì hành vi của người nào phải chịu trách nhiệm pháp lí?
A. Bà L và ông B. B. Bà L, ông B và anh M. C. Bà L. D. Ông B và anh M.
+ Pháp luật là gì?
A. Là hệ thống các qui tắc xử sự chung do nhà nước ban hành và được người dân tự giác thực hiện.
B. Là hệ thống các qui tắc xử sự chung do nhà nước ban hành và được bảo đảm thực hiện bằng quyền lực nhà nước.
C. Là hệ thống các chuẩn mực đạo đức do xã hội qui định và được người dân thực hiện một cách tự giác.
D. Là hệ thống các chuẩn mực đạo đức do xã hội qui định và được người dân thực hiện một cách tự giác.