Đề thi thử THPT QG 2019 GDCD lần 2 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng

Như vậy chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019 môn GDCD do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ diễn ra, đây là một kỳ thi vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tương lai về sau của các em học sinh khối 12, do đó, cần có một sự chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức môn GDCD THPT lẫn tâm lý thi cử để các em bước vào kỳ thi THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019 với một sự tự tin cao nhất.

Nắm được yêu cầu tất yếu đó, ngày 24/03/2019, trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn GDCD năm học 2018 – 2019 lần thứ 2, về mặt hình thức và cấu trúc, đề vẫn được biên soạn bám sát theo đề tham khảo THPT Quốc gia môn GDCD năm 2019 của Bộ GD&ĐT, các câu hỏi trắc nghiệm GDCD đảm bảo phân loại tốt các nhóm đối tượng học sinh yếu – trung bình, khá và giỏi, đề thi thử THPT QG 2019 GDCD có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPT QG 2019 GDCD lần 2 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng:
+ Trong quá trình bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp tại điểm bầu cử A, sau khi có lời nhờ anh H là người hàng xóm bỏ phiếu thay cho chị gái V của mình đang bận việc gia đình, anh T luôn đứng cạnh anh H theo dõi, giám sát. Nể anh T, anh H buộc phải đồng ý. Ông Đ tổ trưởng tổ bầu cử biết chuyện nhưng đang viết hộ và bỏ phiếu giúp bà P là người không biết chữ, lại muốn nhanh chóng kết thúc công tác bầu cử nên ông D bỏ qua chuyện này. Những ai dưới đây vi phạm nguyên tắc bầu cử?
+ Do không hài lòng với mức bồi thường đất đai sau giải tỏa, ông B nhiều lần yêu cầu được gặp lãnh đạo xã Y. Cho rằng ông B cố tình gây rối, bảo vệ ủy ban nhân dân xã đã mắng chửi và đuổi ông B về nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bảo vệ đã đánh ông B gãy tay, đẩy xe máy của ông xuống hồ. Bảo vệ ủy ban nhân dân xã Y không vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?
A.Được pháp luật bảo hộ về danh dự. B.Được pháp luật bảo hộ về sức khỏe.
C.Được pháp luật bảo hộ về tính mạng. D.Bất khả xâm phạm về thân thể.
+ Trong cuộc họp với đai diện các hộ gia đình, anh D lên tiếng phản đối mức kinh phí đóng góp xây dựng nhà văn hóa do ông A Chủ tịch xã đề xuất nhưng chị K là thư ký cuộc họp không ghi ý kiến của anh D vào biên bản. Khi bà M phát hiện và phê phán việc này, ông A đã ngắt lời, đuổi bà M ra khỏi cuộc họp. Sau đó chị G là con gái bà M đã viết bài nói xấu ông A trên mạng xã hội. Những ai dưới đây vi phạm quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội của công dân?