Đề thi thử Sinh học THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

Hôm nay, ngày 24 tháng 04 năm 2019, và chỉ còn đúng 2 tháng nữa thôi, các em học sinh khối 12 sẽ bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Sinh học năm học 2018 – 2019, đây là một quãng thời gian rất ngắn so với việc phải ôn tập một khối lượng kiến thức môn Sinh học từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là thời điểm mà các em phải thử sức với các kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Sinh học để có thể thấy được chính xác năng lực của bản thân, biết được những nội dung kiến thức môn Sinh học cần cải thiện.

Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình ôn tập, THI247.com giới thiệu đến các em đề thi thử Sinh học THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2, đề thi với cấu trúc và độ khó tương đương với đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn Sinh học của Bộ GD&ĐT, cụ thể: đề có mã đề 132 gồm 05 trang, đề được được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu Sinh học THPT, 90 phút là thời gian để các em hoàn thành bài thi môn Sinh học, THI247.com cũng đã cung cấp đầy đủ đáp án các mã đề Sinh học để các em tra cứu kết quả sau khi thử sức.

Trích dẫn đề thi thử Sinh học THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2:
+ Ở người, bệnh phêninkêtô niệu do gen lặn nằm trên NST thường quy định, bệnh mù màu do gen lặn nằm trên NST giới tính X quy định. Một cặp vợ chồng, bên phía người vợ có em trai bị mù màu, có bà ngoại và mẹ bị bệnh phêninkêtô niệu. Bên phía người chồng có chị gái bị bệnh phêninkêtô niệu. Những người khác trong gia đình đều không bị hai bệnh này. Xác suất để đứa con đầu lòng bị cả 2 bệnh là?
+ Khi nói về NST và đột biến NST ở sinh vật nhân thực, có bao nhiêu phát biểu sau đây sai?
I. Mỗi NST đơn gồm 1 phân tử ADN kết hợp với các phân tử prôtêin histon.
II. Trong dạng đột biến mất đoạn, có cả trường hợp đoạn bị mất mang tâm động.
III. Đột biến NST ở người chỉ xảy ra ở các NST có kích thước nhỏ như NST số 21, mà không xảy ra ở các NST có kích thước lớn.
IV. Đột biến lặp đoạn NST làm thay đổi số nhóm gen liên kết của loài.
+ Để tạo ra cây lưỡng bội có kiểu gen đồng hợp tử về tất cả các gen, người ta sử dụng phương pháp nào sau đây?
A. Dung hợp hai tế bào trần khác loài.
B. Nuôi cấy hạt phấn hoặc noãn chưa thụ tinh, sau đó cho đa bội hóa.
C. Nhân bản vô tính từ tế bào sinh dưỡng.
D. Lai hai dòng thuần chủng có kiểu gen khác nhau.