Đề thi thử THPT QG 2019 Ngữ Văn lần 2 trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh

Theo đúng như kế hoạch nhà trường đề ra, ngày 28 tháng 03 năm 2019, trường THPT Lý Thái Tổ (Nguyễn Văn Trỗi, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia năm 2019 môn Ngữ Văn lần thứ hai, kỳ thi nằm trong kế hoạch ôn tập cho học sinh khối 12 của nhà trường hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đề thi thử THPT QG 2019 Ngữ Văn lần 2 trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh có cấu trúc và độ khó tương đương với đề minh họa THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, để có thể hoàn thành tốt đề thi này, học sinh cần nắm vững toàn bộ kiến thức Ngữ Văn 12 đã được học, đồng thời ôn tập lại một số kiến thức trọng tâm Ngữ Văn 10 và Ngữ Văn 11 (học sinh có thể tham khảo cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm học 2018 – 2019 để biết được các nội dung cần ôn tập), đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPT QG 2019 Ngữ Văn lần 2 trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh:
+ Từ nội dung đoạn trích phần đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của việc giải quyết xung đột trong cuộc sống.
+ Tại sao tác giả khẳng định: Mỗi xung đột, dù với người thân hay với khách hàng, là cả một cơ hội lớn để trui rèn mối liên lạc gần gũi hơn với người đó?
+ Cảm nhận vẻ đẹp của hình tượng sông Hương trong hai đoạn văn trên để thấy được nghệ thuật miêu tả thiên nhiên độc đáo của Hoàng Phủ Ngọc Tường.
Tải tài liệu