Đề thi thử THPTQG 2019 môn Ngữ Văn trường THPT Phú Bình – Thái Nguyên

Theo đúng như kế hoạch ôn tập Trung học Phổ thông Quốc gia năm học 2018 – 2019 mà nhà trường đã đề ra từ trước, thứ Bảy ngày 02 tháng 03 năm 2019, thầy và trò trường THPT Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Ngữ Văn lần thứ nhất dành cho học sinh lớp 12, đây là kỳ thi không thể thiếu trước khi các em bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm học 2018 – 2019. Thông qua kỳ thi thử này, các em sẽ được bước vào một kỳ thi hoàn toàn tương tự với kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Ngữ Văn, qua đó các em sẽ được làm quen với cách thức tổ chức thi, biết được cấu trúc đề, các dạng bài Ngữ Văn và được rèn luyện, củng cố kiến thức môn Ngữ Văn … để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn tâm lý để bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia 2019 môn Ngữ Văn.

Đề thi thử THPTQG 2019 môn Ngữ Văn trường THPT Phú Bình – Thái Nguyên được biên soạn dựa trên cấu trúc đề minh họa THPT Quốc gia môn Ngữ Văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề gồm 01 trang, học sinh làm bài thi Ngữ Văn trong khoảng thời gian 120 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề), đề thi có gợi ý làm bài.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn Ngữ Văn trường THPT Phú Bình – Thái Nguyên:
+ Anh/ chị có đồng tình với quan điểm “Sự cộng hưởng không những giúp tập thể đoàn kết hơn mà còn có khả năng giúp con người tăng cường sức mạnh của chính bản thân họ” không? Vì sao?
+ Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bàn về ý kiến: “Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó”.
+ Trong đêm đông giải cứu A Phủ (Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài), nhà văn Tô Hoài đã miêu tả hai phản ứng đối lập của nhân vật Mị khi thấy A Phủ bị trói đứng. Từ việc phân tích tâm trạng nhân vật Mị qua hai phản ứng đối lập trên, anh/chị hãy làm nổi bật sự thay đổi của nhân vật này.

XEM TRỰC TUYẾN