Đề thi thử THPT QG 2019 Ngữ Văn lần 2 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng

Như vậy chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019 môn Ngữ Văn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ diễn ra, đây là một kỳ thi vô cùng quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tương lai về sau của các em học sinh khối 12, do đó, cần có một sự chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức môn Ngữ Văn THPT lẫn tâm lý thi cử để các em bước vào kỳ thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm học 2018 – 2019 với một sự tự tin cao nhất.

Nắm được yêu cầu tất yếu đó, ngày 24/03/2019, trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm học 2018 – 2019 lần thứ 2, về mặt hình thức và cấu trúc, đề vẫn được biên soạn bám sát theo đề tham khảo THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 của Bộ GD&ĐT, các câu hỏi Ngữ Văn đảm bảo phân loại tốt các nhóm đối tượng học sinh yếu – trung bình, khá và giỏi, đề thi thử THPT QG 2019 Ngữ Văn có gợi ý làm bài.

Trích dẫn đề thi thử THPT QG 2019 Ngữ Văn lần 2 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng:
+ Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bàn về lối sống chạy theo vật chất của một bộ phận giới trẻ hiện nay.
+ Anh/chị có đồng ý với quan điểm: “Dạy học theo kiểu quân sự hóa nghiêm khắc và gian khổ, mục đích để bồi dưỡng tinh thần kỉ luật và ý thức hợp tác của thí sinh” hay không? Vì sao?
+ Theo anh/chị, Wellington muốn nhắn nhủ điều gì trong lời trăn trối:“ Nhắn với mọi người, trăn trối của ta là giống như ta đang đứng đây”.
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan