Đề thi thử THPTQG 2019 Ngữ Văn hội 8 trường chuyên lần 2

Sau những thành công ghi nhận được từ lần thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 lần thứ nhất, vừa qua, tổ Ngữ Văn cụm 8 trường THPT chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục phối hợp tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ Văn lần thứ hai dành cho học sinh khối 12.

Vì chất lượng học sinh ở mức cao, do đó đề thi thử THPTQG 2019 Ngữ Văn hội 8 trường chuyên lần 2 chủ yếu tập trung vào các dạng câu khó. Tuy nhiên các em học sinh trường khác vẫn có thể sử dụng đề thi Ngữ Văn này để tham khảo rất tốt, nhất là những em có mong muốn chinh phục điểm 8 – 9 – 10 trong đề thi chính thức THPT Quốc gia môn Ngữ Văn năm 2019 sắp tới.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 Ngữ Văn hội 8 trường chuyên lần 2:
+ “Lincoln xuất thân địa vị thấp, cuối cùng lại đắc cử tổng thống đó cũng là nhờ tài ba biến điều bất lợi thành có lợi cho mình”?
+ Anh/chị có đồng tình với ý kiến: “Địa vị xuất thân không thể quyết định được cuộc đời chúng ta không”? Vì sao?
+ Từ nội dung phần Đọc – hiểu, hãy viết đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến: “Tôn trọng xuất thân của mình, tôn trọng cha mẹ mình dù họ chỉ làm công việc bình thường, bản thân điều này là một đức tính tốt khiến người khác tôn trọng mình”.

[ads]


Tải tài liệu