Đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán lần 2 liên trường THPT – Nghệ An

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ thứ Bảy và Chủ Nhật (ngày 20-21 tháng 04 năm 2019), một số trường THPT thuộc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã cùng nhau phối hợp tổ chức một kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán dành cho học sinh lớp 12, kỳ thi là cơ hội để các em được tự kiểm tra lại các kiến thức Toán 10, Toán 11 và Toán 12 mà các em đã ôn luyện trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019.

Theo nhận định của THI247.com, đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán lần 2 liên trường THPT – Nghệ An là khá khó, đề thi có nhiều câu hỏi Toán ở mức độ vận dụng và vận dụng cao, đây cũng là chủ ý của các trường khi muốn học sinh của mình được tiếp xúc với nhiều dạng bài Toán khó, trong một kỳ thi thử mà điểm số không quá quan trọng. Các em có thể tham khảo đáp án các mã đề Toán mà THI247.com đã đính kèm bên dưới.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán lần 2 liên trường THPT – Nghệ An:
+ Cho hàm số y = log_2 x. Khẳng định nào sau đây sai?
A. Đồ thị hàm số luôn nằm phía trên trục hoành. B. Đồ thị hàm số nhận trục tung làm tiệm cận đứng.
C. Đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm A(1;0). D. Đồ thị của hàm số không có tiệm cận ngang.
+ Cho hàm số y = f(x) xác định, liên tục trên R và có bảng biến thiên như hình sau. Mệnh đề nào sau đây đúng về hàm số đó?
A. Hàm số có giá trị lớn nhất bằng 5 trên R. B. Hàm số không có giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất trên R.
C. Hàm số có giá trị nhỏ nhất bằng 1 trên R. D. Hàm số có giá trị lớn nhất bằng 2 trên R.
+ Cho hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng a và độ dài đường cao bằng √3a . Tính tang của góc giữa cạnh bên và mặt đáy.