Đề thi thử TNTHPT 2022 môn Ngữ Văn lần 3 trường Trần Quốc Tuấn – Quảng Ngãi

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và bảng đáp án / hướng dẫn giải đề thi thử TNTHPT 2022 môn Ngữ Văn lần 3 trường Trần Quốc Tuấn – Quảng Ngãi.

Có đáng để tìm hiểu không em? Có đáng để chúng ta lội ngược một dòng nước mắt? Vì yêu thương. Và để biết đón nhận tình yêu thương đúng cách. (Trích “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” – Phạm Lữ Ân, NXB Hội nhà văn, 2012, tr.14-17) Trả lời các câu hỏi sau: Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản. Câu 2. Theo tác giả, lý do gì thôi thúc cha mẹ cố gắng tìm hiểu tâm lý con cái và con cái cũng cần phải tìm hiểu tâm lý của người làm cha mẹ?
Câu 3. Anh/chị hiểu như thế nào về câu nói: Có đáng để chúng ta lội ngược một dòng nước mắt? Câu 4. Thông qua văn bản, tác giả muốn nhắn gửi đến người đọc thông điệp gì? Câu 1. (2,0 điểm) Từ nội dung ở phần Đọc hiểu, anh (chị) hãy viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ làm thế nào để đón nhận tình yêu thương của cha mẹ đúng cách. Câu 2. (5,0 điểm) “Tôi có bay tạt ngang qua Sông Đà mấy lần, và thấy đó cũng là thêm cho mình một góc độ nhìn một cách nhìn về con sông Tây Bắc hung bạo và trữ tình.

[ads]