Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn GDCD năm 2020 liên trường THPT – Nghệ An

Tuần qua, một số trường THPT thuộc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã cùng nhau tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT môn GDCD năm học 2019 – 2020, kỳ thi này nhận được nhiều sự quan tâm từ học sinh và giáo viên trên toàn quốc.

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và bảng đáp án đề thi thử tốt nghiệp THPT môn GDCD năm 2020 liên trường THPT – Nghệ An.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT môn GDCD năm 2020 liên trường THPT – Nghệ An:
+ Biết chồng giấu một khoản thu nhập của gia đình để làm tài sản riêng, bà N đã tìm cách lấy trộm cho cháu gái là S chung vốn với người yêu là anh X mở cửa hàng kinh doanh quần áo. Khi việc kinh doanh phát đạt, S đã bí mật lấy một khoản thu nhập nhờ bà N cất giữ. Biết việc, X đã đánh đập, hành hạ S trọng thương. Trong trường hợp này những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?
A. Vợ chồng bà N và S. B. Vợ chồng bà N.
C. Vợ chồng bà N, X và S. D. Anh X và S.
+ Cơ quan chức năng phát hiện bà C giám đốc doanh nghiệp X chưa lắp đặt hệ thống xử lí rác thải theo quy định và thường xuyên sử dụng chất cấm trong sản xuất hàng hóa. Trong trường hợp này bà C không thực hiện pháp luật theo những hình thức nào dưới đây?
A. Thi hành pháp luật và tuân thủ pháp luật. B. Áp dụng pháp luật và thi hành pháp luật.
C. Tuân thủ pháp luật và sử dụng pháp luật. D. Sử dụng pháp luật và áp dụng pháp luật.
+ Ông Q là Giám đốc công ty X tự ý lấy xe công vụ của cơ quan đi lễ chùa. Khi đang lưu thông trên đường thì xe của ông va chạm với xe máy của bà M. Kiểm tra thấy xe ô tô bị xây xát, ông Q đã lớn tiếng quát tháo, xô đổ xe của bà M làm hư hỏng nặng. Thấy vậy, anh G và anh D là bảo vệ ngân hàng gần đó chạy ra xem. Quá bức xúc về hành vi của ông Q, anh G đã cầm gạch đập vỡ kính xe ô tô của ông Q. Những ai dưới đây vừa phải chịu trách nhiệm kỉ luật, vừa phải chịu trách nhiệm dân sự?
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan