Đề khảo sát chất lượng GDCD 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc đề khảo sát chất lượng GDCD 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai, nhằm giúp các bạn tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi KSCL đầu năm GDCD 12 – đây là kỳ thi thường niên được tổ chức vào mỗi đầu năm học, giúp nhà trường và giáo viên bộ mô GDCD nắm được chất lượng của học sinh khối 12.

Đề khảo sát chất lượng GDCD 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai gồm 30 câu trắc nghiệm, để hoàn thành tốt bài thi, học sinh cần ôn tập lại các kiến thức môn GDCD 11 và GDCD 12 vừa được học, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng GDCD 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai:
+ Hai thanh niên M, Q chở nhau bằng xe gắn máy lạng lách, đánh võng và phóng rất nhanh nên đã tông mạnh vào anh K đang đi bộ trên đường, làm M, Q và anh K ngã xuống đường bị thương nặng. Vừa lúc đó, ông H đi qua nhìn thấy, sợ bị liên lụy nên ông H đã vội chạy xe đi. Khoảng 10 phút sau, vợ chồng ông X đi đến phát hiện và gọi xe taxi đưa cả ba người đi cấp cứu nhưng M không qua khỏi. Vậy trong trường hợp trên những ai dưới đây đã không thực hiện pháp luật?
A. Thanh niên M, Q và anh K. B. Vợ chồng ông X và anh K.
C. Thanh niên M, Q và ông H. D. Vợ chồng ông X và ông H.
+ Khoản 1, Điều 69, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về nghĩa vụ của cha mẹ: “Thương yêu con, tôn trọng ý kiến của con, chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển mạnh mẽ về thể chất, trí tuệ, đạo đức”. Điều này thể hiện mối quan hệ giữa pháp luật với:
A. kinh tế. B. đạo đức. C. xã hội. D. chính trị.
+ Hiện nay giá thịt heo trên thị trường đang giảm mạnh vì dịch bệnh, thấy việc nuôi heo không có lợi nhuận nên chị M quyết định chuyển sang chăn nuôi gà để bán. Việc làm của chị M chịu sự tác động nào dưới đây của quy luật giá trị?
A. Điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hoá. B. Kích thích lực lượng sản xuất phát triển.
C. Điều chỉnh quan hệ sản xuất hàng hóa. D. Phân hoá giàu – nghèo giữa những người sản xuất.

[ads]