Đề khảo sát chất lượng Vật lý 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc đề khảo sát chất lượng Vật lý 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai, nhằm giúp các bạn tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi KSCL đầu năm Vật lý 12 – đây là kỳ thi thường niên được tổ chức vào mỗi đầu năm học, giúp nhà trường và giáo viên bộ mô Vật lý nắm được chất lượng của học sinh khối 12.

Đề khảo sát chất lượng Vật lý 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai được sử dụng cho cả hai hệ: Giáo dục Phổ thông và Giáo dục Thường xuyên, trong đó phần chung gồm 20 câu và phần riêng gồm 10 câu cho mỗi hệ, để hoàn thành tốt bài thi, học sinh cần ôn tập lại các kiến thức môn Vật lý 11 và Vật lý 12 vừa được học, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng Vật lý 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai:
+ Hiện tượng phản xạ toàn phần không được ứng dụng để:
A. sản xuất cáp quang dùng trong nội soi. B. giải thích sự phát sáng của con Đom đóm.
C. giải thích hiện tượng ảo tượng. D. giải thích sự sáng lóng lánh của kim cương.
+ Chiếu một tia sáng đơn sắc vào mặt bên của lăng kính đặt trong không khí, theo hướng từ đáy lên. Khi có tia ló ra khỏi lăng kính thì tia ló?
A. luôn vuông góc với tia tới. B. song song với tia tới.
C. không bị lệch so với tia tới. D. bị lệch về phía đáy so với tia tới.
+ Trong y học, phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI) được sử dụng để chẩn đoán bệnh. Bệnh nhân được đặt nằm vuông góc với các đường sức trong một từ trường đều khi chụp. Nếu từ trường bị ngắt đột ngột sẽ làm xuất hiện dòng cảm ứng và gây nguy hiểm cho người bệnh. Giả thiết rằng người bệnh nằm trong một từ trường có cảm ứng từ 1,5 (T) và diện tích lớn nhất trên cơ thể người bệnh có từ thông gửi qua là 320 (cm2). Nếu suất điện động cảm ứng sinh ra trong cơ thể người dưới 0,01 (V) là an toàn thì thời gian ngắt từ trường nhỏ nhất phải là?

[ads]