Đề khảo sát GDCD 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường Lê Xoay – Vĩnh Phúc

Như vậy chúng ta đã đi qua một nữa chặng đường của giai đoạn học kỳ 2 năm học 2018 – 2019, còn khoảng nữa học kỳ nữa là kỳ thi học kỳ 2 môn GDCD 12 sẽ diễn ra, và sau đó một tháng, sẽ là kỳ thi quan trọng bậc nhất trong cuộc đời học sinh – kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn GDCD, lịch thi của các kỳ thi môn GDCD này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Cũng trong tuần vừa qua, trường THPT Lê Xoay, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng môn GDCD 12 lần thứ 2 trong năm học 2018 – 2019, đánh dấu một cột mốc học tập, nắm rõ chất lượng học tập môn GDCD của học sinh khối 12, đồng thời cũng là điều kiện để các em tiếp tục trui rèn hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn GDCD.

Mô tả sơ lược về đề thi: Đề khảo sát GDCD 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường Lê Xoay – Vĩnh Phúc có mã đề 132, đề gồm 06 trang với 40 câu hỏi trắc nghiệm, học sinh làm bài thi GDCD trong 90 phút, nội dung chủ yếu tập trung vào chương trình GDCD lớp 12, THI247.com đã cung cấp sẵn đáp án của đề thi để các em có thể tự tra cứu kết quả sau khi thử sức với đề thi này.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm các đề thi thử THPT Quốc gia môn GDCD được chia sẻ trên THI247.com để nắm được hầu hết các dạng câu hỏi, từ đó bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia 2019 môn GDCD với một tâm thế tốt nhất.

Trích dẫn đề khảo sát GDCD 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường Lê Xoay – Vĩnh Phúc:
+ Anh Y là nhân viên bưu điện, do sơ suất Y đã chuyển nhầm thư của N cho P, không đúng thư của mình nên P không mở thư nhưng T – bạn của P đã mở thư ra đọc vì cho rằng thư không rõ địa chỉ, thư lạc thì mở cũng không sao. Trong trường hợp trên, những ai vi phạm quyền đảm bảo bí mật và an toàn về thư tín, điện thoại của công dân?
+ Nhận định nào sau đây là đúng khi nói về thi hành pháp luật?
A. Các cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật quy định phải làm.
B. Các cá nhân, tổ chức chủ động làm những gì mà pháp luật quy định phải làm.
C. Các cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ mà pháp luật quy định phải làm.
D. Các cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ và làm những gì mà pháp luật yêu cầu phải làm.
+ Trong đợt kiểm tra thị trường đầu năm 2019, Công an huyện T phát hiện cửa hàng của ông S kinh doanh một số hàng hóa gồm nước hoa, sữa rửa mặt, kem dưỡng da, mỹ phẩm các loại được gắn nhãn mác của một hãng mỹ phẩm lớn của nước ngoài. Số hàng hóa đó không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số hàng hóa có giá trị là 32 triệu đồng. Hành vi vi phạm kinh doanh thương mại của ông S phải chịu trách nhiệm pháp lí nào dưới đây?
Tải tài liệu