Đề khảo sát kiến thức GDCD THPT lần 1 năm 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Thời gian trôi thật nhanh, và chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia môn GDCD (Giáo dục công dân) năm 2019 sẽ bắt đầu. Năm nay, đề thi môn GDCD (Giáo dục công dân) yêu cầu học sinh phải nắm vững kiến thức GDCD (Giáo dục công dân) cả ba khối lớp 10, 11 và 12, và việc đề THPT ở dạng trắc nghiệm 40 câu, khiến cho lượng kiến thức GDCD (Giáo dục công dân) mà học sinh cần ôn tập là khá lớn, đây là thời điểm thích hợp để các em bắt đầu ôn luyện đề thi thử GDCD (Giáo dục công dân) 2019 để có thể nắm được cấu trúc đề, kiểm tra được năng lực bản thân.

Hiện THI247.com đã chia sẻ khá nhiều đề thi thử GDCD (Giáo dục công dân) 2019, và chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào các đề thi thử từ các sở và trường chuyên, bởi đây là các đề chất lượng, được đầu tư “chất xám” nhiều hơn và có đồ khó cao hơn, khiến chúng ta dễ dàng nhận ra những thiếu sót kiến thức GDCD (Giáo dục công dân) của bản thân để bổ sung, rèn luyện thêm.

THI247.com giới thiệu đến các bạn nội dung đề khảo sát kiến thức GDCD (Giáo dục công dân) THPT lần 1 năm 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, đề có mã 101 gồm 04 trang với 40 câu trắc nghiệm, 50 phút là thời gian để các em hoàn thành bài thi, đề thi thử GDCD (Giáo dục công dân) 2019 có đáp án.

Trích dẫn đề khảo sát kiến thức GDCD (Giáo dục công dân) THPT lần 1 năm 2019 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
+ Bình đẳng trong kinh doanh không thể hiện ở hành vi nào dưới đây?
A. Lựa chọn ngành, nghề, địa điểm kinh doanh.
B. Lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh.
C. Thực hiện quyền và nghĩa vụ trong kinh doanh.
D. Tìm mọi cách để thu lợi nhuận trong kinh doanh.
+ Trường hợp nào dưới đây thể hiện hình thức áp dụng pháp luật?
A. Công dân tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội.
B. Người kinh doanh nộp thuế theo quy định pháp luật.
C. Cảnh sát giao thông xử phạt người vi phạm pháp luật.
D. Người điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm theo quy định pháp luật.
+ Trong giờ làm việc, anh Q và anh H đi ăn sáng. Anh Q và anh H cùng điều khiển xe máy đi ngược đường một chiều và va chạm với xe đạp của chị N làm chị bị ngã. Thấy anh H và anh Q không dựng xe cho chị N mà còn quát nạt chị, ông P là xe ôm gần đó ra can ngăn nhưng anh Q và anh H không dừng lại mà còn xúc phạm ông P. Quá bức xúc, ông P đã đánh anh Q và anh H. Những ai dưới đây vừa vi phạm kỉ luật, vừa vi phạm hành chính?
Tải tài liệu