Đề ôn thi THPT môn GDCD lần 3 năm 2020 trường THPT Quang Hà – Vĩnh Phúc

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và bảng đáp án đề ôn thi THPT môn GDCD lần 3 năm 2020 trường THPT Quang Hà – Vĩnh Phúc; đây là một đề thi thử THPT QG môn GDCD chất lượng, bám sát cấu trúc đề minh họa tốt nghiệp THPT năm 2020 môn GDCD; phù hợp để bạn đọc tự kiểm tra, đánh giá kiến thức.

Trích dẫn đề ôn thi THPT môn GDCD lần 3 năm 2020 trường THPT Quang Hà – Vĩnh Phúc:
+ Quyền bầu cử và ứng cử là các quyền dân chủ cơ bản của công dân, thông qua đó nhân dân:
A. thực thi quyền tự do ngôn luận ở từng địa phương và trên phạm vi cả nước.
B. được thể hiện quyền làm chủ khi nhà nước tổ chức “trưng cầu ý dân”.
C. thực thi dân chủ gián tiếp ở từng địa phương và trên phạm vi cả nước.
D. thực thi dân chủ trực tiếp ở từng địa phương và trên phạm vi cả nước.
+ Sau khi li hôn, anh V đồng ý nhận chị X vừa tốt nghiệp trung học phổ thông thay thế vị trí vợ cũ của mình trực tiếp bán hàng tại quầy thuốc tân dược mà anh đã được cấp giấy phép kinh doanh. Vì bị anh V ngăn cản việc mình gặp gỡ người yêu, chị X đã xin nghỉ làm và công khai việc cửa hàng của anh V thường xuyên bán thêm nhiều thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc với đầy đủ bằng chứng. Anh V đã vi phạm quyền bình đẳng của công dân trong lĩnh vực nào dưới đây?
+ Anh Q đi uống rượu về, đang chạy xe máy trên đường thì bị 1 cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra. Lo sợ bị phạt nên anh Q đã không dừng xe mà tiếp tục bỏ chạy. Lúc đó, 2 cảnh sát mặc thường phục cùng với người cảnh sát đó phối hợp khống chế anh Q, buộc phải dừng xe. Khi bị bắt, anh Q đã chống đối và lấy con dao nhọn trong cốp xe đâm vào bụng một cảnh sát mặc thường phục, gây thương tích 2%. Những ai dưới đây vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe?
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan