Đề thi thử THPTQG 2019 môn Vật lí lần 3 trường Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc

Chỉ còn khoảng 03 tháng nữa là kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019 môn Vật lí do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ diễn ra, do đó yêu cầu được rèn luyện kiến thức môn Vật lí THPT một cách thường xuyên là hết sức cần thiết, và vừa qua, trường THPT Yên Lạc số 2, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2018 – 2019 lần thứ ba, kỳ thi diễn ra vào giai đoạn giữa học kỳ 2 năm học 2018 – 2019.

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc đề thi thử THPTQG 2019 môn Vật lí lần 3 trường Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc, đề được biên soạn dựa trên cấu trúc đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn Vật lí mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố vào 06/12/2018, cụ thể: đề có mã đề 132 gồm 05 trang với 50 câu trắc nghiệm, học sinh làm bài thi thử môn Vật lí trong thời gian 90 phút, các câu hỏi tập trung chủ yếu vào chương trình Vật lí 12, tuy vậy các bạn cần ôn tập cả chương trình Vật lí 10 và Vật lí 11 để hoàn thành tốt bài thi, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn Vật lí lần 3 trường Yên Lạc 2 – Vĩnh Phúc:
+ Sóng điện từ là quá trình lan truyền của điện từ trường biến thiên trong không gian. Khi nói về quan hệ giữa điện trường và từ trường của điện từ trường trên thì kết luận nào sau đây là đúng?
A. Tại mỗi điểm của không gian, điện trường và từ trường luôn luôn dao động lệch pha nhau π/2.
B. Điện trường và từ trường biến thiên theo thời gian với cùng chu kì.
C. Véctơ cường độ điện trường và cảm ứng từ cùng phương và cùng độ lớn.
D. Tại mỗi điểm của không gian, điện trường và từ trường luôn luôn dao động ngược pha.
+ Tìm phát biểu đúng khi nói về động cơ không đồng bộ 3 pha:
A. Rôto là bộ phận để tạo ra từ trường quay. B. Stato gồm hai cuộn dây đặt lệch nhau một góc 90 độ.
C. Vận tốc góc của rôto nhỏ hơn vận tốc góc của từ trường quay. D. Động cơ không đồng bộ 3 pha được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ gia đình.
+ Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe là 2mm; khoảng cách từ 2 khe đến màn là 2m. Nguồn phát ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,64 mm. Vân sáng thứ 3 tính từ vân sáng trung tâm cách vân sáng trung tâm một khoảng bằng?
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan