Tổng hợp 213 bài tập Hóa vô cơ trong đề thi thử Hóa học – Lê Tiến Long

Tài liệu gồm 68 trang tổng hợp 213 bài tập Hóa vô cơ trong đề thi thử Hóa học, tài liệu được tác giả Lê Tiến Long biên soạn và gửi tặng đến các em học sinh nhân dịp lễ Quốc Khánh Việt Nam 2/9, các bài tập trong tài liệu với đầy đủ các dạng bài khác nhau, mức độ vận dụng từ dễ đến khó và đều có đáp án kèm hướng dẫn giải, hy vọng tài liệu sẽ giúp ích được cho các em trong quá trình chinh phục chủ đề Hóa học vô cơ trong đề thi THPT Quốc gia.

Trích dẫn tài liệu tổng hợp 213 bài tập Hóa vô cơ trong đề thi thử Hóa học – Lê Tiến Long:
+ (Thi thử lần 1 – THPT Nông Cống 1 – Thanh Hóa) Cho 5 gam bột Mg vào dung dịch hỗn hợp KNO3 và H2SO4, đun nhẹ, trong điều kiện thích hợp, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch A chứa m gam muối; 1,792 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm hai khí không màu, trong đó có một khí hóa nâu ngoài không khí và còn lại 0,44 gam chất rắn không tan. Biết tỉ khối hơi của B đối với H2 là 11,5. Giá trị của m là?
+ (Thi thử lần 1 – THPT chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai) Nhỏ từ từ dung dịch Ba (OH)2 0,2M vào ống nghiệm chứa dung dịch Al2(SO4)3. Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc khối lượng kết tủa theo thể tích dung dịch Ba (OH)2 như hình vẽ. Giá trị của V gần nhất với giá trị nào sau đây?
+ (Thi thử lần 1 – THPT Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre) Hòa tan hết 12,06 gam hỗn hợp gồm Mg và Al2O3 trong dung dịch chứa HCl 0,5M và H2SO4 0,1M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch X. Cho từ từ dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X, phản ứng được biểu diễn theo đồ thị sau?

XEM TRỰC TUYẾN