Đề khảo sát chất lượng Hóa học 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc đề khảo sát chất lượng Hóa học 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai, nhằm giúp các bạn tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi KSCL đầu năm Hóa học 12 – đây là kỳ thi thường niên được tổ chức vào mỗi đầu năm học, giúp nhà trường và giáo viên bộ mô Hóa học nắm được chất lượng của học sinh khối 12.

Đề khảo sát chất lượng Hóa học 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai được sử dụng cho cả hai hệ: Giáo dục Phổ thông và Giáo dục Thường xuyên, trong đó phần chung gồm 20 câu và phần riêng gồm 10 câu cho mỗi hệ, để hoàn thành tốt bài thi, học sinh cần ôn tập lại các kiến thức môn Hóa học 11 và Hóa học 12 vừa được học, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng Hóa học 12 đầu năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Gia Lai:
+ Khi chúng ta ăn chè, bánh trôi, bánh chay … người bán thường vẩy vài giọt chất lỏng không màu có mùi thơm được gọi là dầu chuối. Dầu chuối có thể được chiết suất từ quả chuối chín hoặc được điều chế bằng cách trộn axit axetic với ancol isoamylic, có mặt xúc tác H2SO4 đặc, đun nóng. Một số loại ong, như ong mật khi đốt kẻ thù nó cũng tiết ra isoamyl axetat tạo mùi thơm để các con ong khác ngửi mùi và tấn công tiếp vào kẻ thù. Công thức phân tử của isoamyl axetat là?
+ Trong công nghiệp, để chuyển chất béo lỏng thành chất béo rắn thuận tiện cho việc vận chuyển hoặc thành bơ nhân tạo, người ta tiến hành?
A. cô cạn chất béo lỏng. B. đun chất béo lỏng với dung dịch NaOH.
C. đun chất béo lỏng với H2 (xúc tác Ni) trong nồi kín. D. đun chất béo lỏng với dung dịch H2SO4 loãng.
+ Đốt cháy hoàn toàn 1 mol chất béo, thu được CO2 và H2O hơn kém nhau 6 mol. Mặt khác a mol chất béo trên tác dụng tối đa với 3,36 lít dung dịch Br2 0,50 M. Giá trị của a gần nhất với?

[ads]