Đề minh họa Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2019 – Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đúng như cam kết đã phát biểu trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hôm nay (ngày 06/12/2018), bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề minh họa Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2019, nhằm giúp các em học sinh khối 12 có cái nhìn chính xác nhất về hình thức và cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm học 2018 – 2019, để các em có phương pháp ôn tập phù hợp, hướng đến kỳ thi chính thức Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019 môn Vật lý sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.

Đề minh họa Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có mã đề 001 gồm 4 trang được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 40 câu hỏi và bài tập, thời gian làm bài 50 phút (không tính thời gian phát đề).

Đáp án và lời giải chi tiết của đề minh họa Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2019 – Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được THI247.com cập nhật sớm nhất có thể.

Trích dẫn đề minh họa Vật lý kỳ thi THPT Quốc gia 2019 – Bộ Giáo dục và Đào tạo:
+ Thực hiện thí nghiệm về dao động cưỡng bức như hình bên. Năm con lắc đơn: (1), (2), (3), (4) và M (con lắc điều khiển) được treo trên một sợi dây. Ban đầu hệ đang đứng yên ở vị trí cân bằng. Kích thích M dao động nhỏ trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng hình vẽ thì các con lắc còn lại dao động theo. Không kể M, con lắc dao động mạnh nhất là?
+ Quang phổ liên tục do một vật rắn bị nung nóng phát ra?
A. chỉ phụ thuộc vào bản chất của vật đó. B. không phụ thuộc vào bản chất và nhiệt độ của vật đó.
C. chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ của vật đó. D. phụ thuộc vào cả bản chất và nhiệt độ của vật đó.
+ Lần lượt chiếu các ánh sáng đơn sắc: đỏ, tím, vàng và cam vào một chất huỳnh quang thì có một trường hợp chất huỳnh quang này phát quang. Biết ánh sáng phát quang có màu chàm. Ánh sáng kích thích gây ra hiện tượng phát quang này là ánh sáng?

XEM TRỰC TUYẾN