Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Vật lí sở GD&ĐT Bắc Ninh

Chỉ còn chưa đầy một tháng rưỡi nữa là kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2018 – 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Và để giúp các em học sinh khối 12 đang sinh sống và học tập tại tỉnh Bắc Ninh có một sự chuẩn bị thật chu đáo cho kỳ thi sắp tới, vừa qua, phòng quản lý chất lượng, trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2018 – 2019.

THI247.com giới thiệu đến các em nội dung đề thi và đáp án đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Vật lí sở GD&ĐT Bắc Ninh, đề thi có mã đề 201 được biên soạn dựa theo hình thức và cấu trúc đề tham khảo THPT Quốc gia môn Vật lí năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất, đề gồm 4 trang với 40 câu Vật lí lớp 10, 11 và 12 (nội dung Vật lí 12 chiếm phần lớn), thời gian làm bài thi thử môn Vật lí là 50 phút.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Vật lí sở GD&ĐT Bắc Ninh:
+ Khi nói về dao động cơ tắt dần, phát biểu nào sau đây sai?
A. Trong dao động tắt dần, cơ năng giảm dần theo thời gian. B. Lực ma sát càng lớn thì dao động tắtcàng nhanh.
C. Dao động tắt dần có biên độ giảm dần theo thời gian. D. Dao động tắt dần có động năng giảm dần theo thời gian.
+ Khi nói về quang phổ, phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Các chất khí ở áp suất lớn bị nung nóng thì phát ra quang phổ vạch.
B. Mỗi nguyên tố hóa học có một quang phổ vạch đặc trưng của nguyên tố ấy.
C. Quang phổ liên tục của nguyên tố nào thì đặc trưng cho nguyên tố đó.
D. Các chất rắn bị nung nóng thì phát ra quang phổ vạch.
+ Có hai con lắc lò xo giống nhau dao động điều hoà trên trên hai đường thẳng kề nhau và cùng song song với trục Ox, có vị trí cân bằng nằm trên cùng một đường thẳng vuông góc với trục Ox tại O. Biên độ của con lắc một là 4 cm, của con lắc hai là 4 3 cm, con lắc hai dao động sớm pha hơn con lắc một. Trong quá trình dao động, khoảng cách lớn nhất giữa hai vật là 4 cm. Khi động năng của con lắc một đạt cực đại là W thì động năng của con lắc hai là?

[ads]


Tải tài liệu