Đề thi thử Vật lí THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

Hôm nay, ngày 24 tháng 04 năm 2019, và chỉ còn đúng 2 tháng nữa thôi, các em học sinh khối 12 sẽ bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2018 – 2019, đây là một quãng thời gian rất ngắn so với việc phải ôn tập một khối lượng kiến thức môn Vật lí từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là thời điểm mà các em phải thử sức với các kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Vật lí để có thể thấy được chính xác năng lực của bản thân, biết được những nội dung kiến thức môn Vật lí cần cải thiện.

Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình ôn tập, THI247.com giới thiệu đến các em đề thi thử Vật lí THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2, đề thi với cấu trúc và độ khó tương đương với đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn Vật lí của Bộ GD&ĐT, cụ thể: đề có mã đề 132 gồm 05 trang, đề được được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu Vật lí THPT, 90 phút là thời gian để các em hoàn thành bài thi môn Vật lí, THI247.com cũng đã cung cấp đầy đủ đáp án các mã đề Vật lí để các em tra cứu kết quả sau khi thử sức.

Trích dẫn đề thi thử Vật lí THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2:
+ Phát biểu nào sau đây sai khi nói về tính chất của sóng điện từ?
A. Tần số của sóng điện từ và tần số dao động của điện tích (gây ra sóng điện từ) bằng nhau.
B. Sóng điện từ mang năng lượng.
C. Sóng điện từ không bị phản xạ ở tầng điện li của Trái Đất.
D. Sóng điện từ truyền trong chân không với tốc độ bằng tốc độ ánh sáng.
+ Khi nói về quang phổ, điều nào sau đây đúng?
A. Quang phổ hấp thụ của chất khí chứa các “đám” hấp thụ.
B. Mỗi nguyên tố hóa học có một quang phổ vạch riêng đặc trưng cho nguyên tố đó.
C. Quang phổ hấp thụ do một vật rắn phát ra khi được nung nóng.
D. Quang phổ liên tục của nguồn sáng phụ thuộc vào thành phần cấu tạo của nguồn sáng.
+ Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe hẹp được chiếu sáng đồng thời bởi hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,44 μm và λ2. Khoảng cách giữa hai khe hẹp là 0,2 mm, mặt phẳng chứa hai khe cách màn 1 m. Trong khoảng MN = 5,72 cm trên màn, quan sát được 46 vạch sáng và 3 vạch tối. Biết hai trong ba vạch tối nằm đúng tại M và N. Bước sóng λ2 bằng bao nhiêu?