Đề ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 môn GDCD trường THPT Yên Phong 1 – Bắc Ninh

THI247.com sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc nội dung mã đề 501 và bảng đáp án chi tiết đề tham khảo ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020 môn GDCD trường THPT Yên Phong 1, tỉnh Bắc Ninh.

Trích dẫn đề ôn thi tốt nghiệp THPT 2020 môn GDCD trường THPT Yên Phong 1 – Bắc Ninh:
+ Mặc dù xe khách đã hết chỗ ngồi nhưng anh K là tài xế vẫn cho chị H cùng chồng là anh Q lên xe. Bị ép phải ngồi ghép ghế để nhường chỗ cho chị H, anh P là hành khách kịch liệt phản đối, đòi lại tiền vé và bị anh T phụ xe nhổ bã kẹo cao su vào mặt. Do anh N không cho ngồi cùng ghế nên anh Q đã đấm vào mặt anh N. Những ai dưới đây phải chịu trách nhiệm pháp lí?
A. Anh T, anh P và anh Q. B. Anh K, anh T, anh Q và anh N.
C. Anh K, anh T và anh Q. D. Anh K, anh P và anh T.
+ Nghi ngờ ông B lấy trộm điện thoại của mình, anh H đã tự ý xông vào nhà ông B để tìm kiếm, đúng lúc anh M con trai ông B đi làm về thấy anh H đang lục soát đồ đạc đã dùng gậy đánh anh H bị thương nặng, và giam anh trong nhà kho hơn một ngày. Anh M đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?
A. Bất khả xâm phạm về chỗ ở.
B. Bất khả xâm phạm về thân thể.
C. Được pháp luật bảo hộ về danh dự.
D. Được bảo đảm an toàn thư tín, điện tín.
+ Khi thấy nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thị trường tăng cao, anh A đã chuyển đổi từ trồng cây hồ tiêu sang trồng cây cà phê nên thu được nhiều lợi nhuận. Anh A đã vận dụng tác động nào dưới đây của quy luật giá trị?
A. Thu hút nguồn ngân sách quốc gia.
B. Thay đổi đồng bộ cơ cấu nền kinh tế.
C. Bảo lưu mọi quy trình sản xuất.
D. Điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa.
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan