Đề thi thử Hóa học THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

Hôm nay, ngày 24 tháng 04 năm 2019, và chỉ còn đúng 2 tháng nữa thôi, các em học sinh khối 12 sẽ bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Hóa học năm học 2018 – 2019, đây là một quãng thời gian rất ngắn so với việc phải ôn tập một khối lượng kiến thức môn Hóa học từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là thời điểm mà các em phải thử sức với các kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Hóa học để có thể thấy được chính xác năng lực của bản thân, biết được những nội dung kiến thức môn Hóa học cần cải thiện.

Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình ôn tập, THI247.com giới thiệu đến các em đề thi thử Hóa học THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2, đề thi với cấu trúc và độ khó tương đương với đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn Hóa học của Bộ GD&ĐT, cụ thể: đề có mã đề 132 gồm 05 trang, đề được được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu Hóa học THPT, 90 phút là thời gian để các em hoàn thành bài thi môn Hóa học, THI247.com cũng đã cung cấp đầy đủ đáp án các mã đề Hóa học để các em tra cứu kết quả sau khi thử sức.

Trích dẫn đề thi thử Hóa học THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2:
+ Cho các phát biểu sau:
(1) Fe thuộc ô 26 trong bảng tuần hoàn, CHe của Fe2+ là [Ar] 3d6.
(2) Nguyên tố R tạo ra hợp chất khí với H là RH3 thì oxit có hóa trị cao nhất của nó là RO3.
(3) Đi từ trên xuống dưới trong nhóm IIA, tính kim loại tăng dần.
(4) Có 5 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chuyển dịch cân bằng giống như tốc độ phản ứng.
(5) Chất gây ra nguyên nhân tẩy màu, sát khuẩn trong nước clo là HClO.
Số phát biểu đúng là?
+ Theo những kết qủa nghiên cứu khoa học vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển ion sắt từ huyết tương protein transferring vào organ protein ferritin và được chứa trong tủy sống, tỳ, và gan. Thiếu vitamin C sẽ làm gián đoạn hệ thống vận chuyển ion sắt vào những cơ quan này, từ đó sinh ra hiện tượng thiếu chất sắt trong cơ thể. Biết vitamin C có công thức. Hỏi công thức phân tử và độ bất bão hòa k= số π + số v là?
+ Phát biểu nào sau đây là sai?
A. Protein đơn giản được tạo thành từ các gốc α -amino axit và thành phần phi protein.
B. Tripeptit Gly-Ala-Lys có phản ứng màu biure với Cu(OH)2.
C. Trong phân tử đipeptit mạch hở có 1 nhóm peptit.
D. Tất cả peptit đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân trong 2 môi trường.