Đề thi thử Sinh học THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An

THI247.com giới thiệu đến các em học sinh đang học lớp 12 nội dung đề thi thử Sinh học THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An, giúp các em có tư liệu tham khảo, ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Sinh học năm học 2018 – 2019.

Như chúng ta đều biết, tỉnh Nghệ An vốn nổi tiếng là vùng đất hiếu học, có tỉ lệ đỗ đạt cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh Cao đẳng – Đại học. Đề thi thử THPTQG môn Sinh học các năm trước của các trường THPT tại tỉnh Nghệ An được đánh giá là hay, bám sát đề thi THPTQG môn Sinh học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do đó, việc tham khảo đề thi thử Sinh học THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An là rất cần thiết, các em không nên bỏ qua.

THI247.com giới thiệu sơ lược về đề thi thử Sinh học THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An để các em nắm sơ qua về hình thức và cấu trúc đề thi: Đề thi thử Sinh học 2019 có mã 201 (trong tổng số 24 mã đề), đề gồm 04 trang với 40 câu trắc nghiệm, thí sinh có 50 phút để hoàn thành bài thi, cấu trúc đề bám sát đề minh họa Sinh học 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi có đáp án các mã đề.

Đây chỉ mới là kỳ thi thử Sinh học đầu tiên của nhóm một số trường THPT tại tỉnh Nghệ An trong năm học 2018 – 2019, và chắc chắn sẽ còn những lần thi tiếp theo, các em hãy theo dõi THI247.com thường xuyên để không bỏ lỡ những đề thi thử Sinh học chất lượng nhé.

Trích dẫn đề thi thử Sinh học THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An:
+ Khi nói về hoán vị gen, phát biểu nào sau đây là đúng?
A. Hoán vị gen giải thích sự tương đối ổn định của sinh giới. B. Hoán vị gen luôn diễn ra ở 2 giới với tần số như nhau.
C. Hiện tượng hoán vị gen phổ biến hơn liên kết gen. D. Tần số hoán vị gen không vượt quá 50%.
+ Khi nói về hô hấp ở thực vật, điều nào sau đây là đúng?
A. Phần năng lượng hô hấp tạo ra ở dạng nhiệt là cần thiết để sử dụng cho nhiều hoạt động sống của cây. B. Ti thể là bào quan thực hiện quá trình phân giải kị khí
C. Hô hấp sáng là quá trình hấp thụ CO2 và giải phóng O2 ngoài ánh sáng. D. Giai đoạn chuỗi truyền electron trong hô hấp hiếu khí là tạo ra nhiều năng lượng nhất.
+ Ở một giống lúa, chiều cao của cây do 3 cặp gen (A,a; B,b; D,d) cùng quy định theo kiểu cộng gộp, các gen phân li độc lập. Cứ mỗi gen trội có mặt trong kiểu gen làm cho cây cao thêm 10 cm. Cây cao nhất có chiều cao là 150 cm. Phép lai AaBBDd x AaBbDD tạo ra cây lai có chiều cao 130 cm với tỷ lệ?