Đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán trường THPT Phú Bình – Thái Nguyên

Theo đúng như kế hoạch ôn tập Trung học Phổ thông Quốc gia năm học 2018 – 2019 mà nhà trường đã đề ra từ trước, thứ Bảy ngày 02 tháng 03 năm 2019, thầy và trò trường THPT Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán lần thứ nhất dành cho học sinh lớp 12, đây là kỳ thi không thể thiếu trước khi các em bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019. Thông qua kỳ thi thử này, các em sẽ được bước vào một kỳ thi hoàn toàn tương tự với kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán, qua đó các em sẽ được làm quen với cách thức tổ chức thi, biết được cấu trúc đề, các dạng bài Toán và được rèn luyện, củng cố kiến thức môn Toán … để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn tâm lý để bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia 2019 môn Toán.

Đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán trường THPT Phú Bình – Thái Nguyên được biên soạn dựa trên cấu trúc đề minh họa THPT Quốc gia môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề có mã đề 101, đề gồm 06 trang với 50 câu dạng trắc nghiệm khách quan, học sinh làm bài thi Toán trong khoảng thời gian 90 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề), đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán trường THPT Phú Bình – Thái Nguyên:
+ Bạn A có một đoạn dây dài 20 m. Bạn chia đoạn dây thành hai phần. Phần đầu uốn thành một tam giác đều; phần còn lại uốn thành một hình vuông. Hỏi độ dài phần đầu là bao nhiêu để tổng diện tích hai hình trên là nhỏ nhất?
+ Cho a, b là hai số thực dương khác 1 và a, b là hai số thực tùy ý. Đẳng thức nào sau đây là đúng?
+ Cho tứ diện S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B và SA vuông góc với mặt phẳng (ABC). Gọi M, N lần lượt là hình chiếu vuông góc của A trên cạnh SB và SC. Khẳng định nào sau đây là sai?

XEM TRỰC TUYẾN