Đề thi thử THPTQG 2019 môn Vật lí lần 2 liên trường THPT – Nghệ An

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ thứ Bảy và Chủ Nhật (ngày 20-21 tháng 04 năm 2019), một số trường THPT thuộc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã cùng nhau phối hợp tổ chức một kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Vật lí dành cho học sinh lớp 12, kỳ thi là cơ hội để các em được tự kiểm tra lại các kiến thức Vật lí 10, Vật lí 11 và Vật lí 12 mà các em đã ôn luyện trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2018 – 2019.

Theo nhận định của THI247.com, đề thi thử THPTQG 2019 môn Vật lí lần 2 liên trường THPT – Nghệ An là khá khó, đề thi có nhiều câu hỏi Vật lí ở mức độ vận dụng và vận dụng cao, đây cũng là chủ ý của các trường khi muốn học sinh của mình được tiếp xúc với nhiều dạng bài Vật lí khó, trong một kỳ thi thử mà điểm số không quá quan trọng. Các em có thể tham khảo đáp án các mã đề Vật lí mà THI247.com đã đính kèm bên dưới.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn Vật lí lần 2 liên trường THPT – Nghệ An:
+ Tia hồng ngoại là những bức xạ có:
A. khả năng ion hoá mạnh không khí. B. bước sóng nhỏ hơn bước sóng của ánh sáng đỏ.
C. bản chất là sóng điện từ. D. khả năng đâm xuyên mạnh, có thể xuyên qua lớp chì dày cỡ cm.
+ Thí nghiệm giao thoa Y-âng với ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,75μm, khoảng cách giữa hai khe a = 1mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 2m. Tại thời điểm t = 0, truyền cho màn một vận tốc ban đầu hướng về phía hai khe để màn dao động điều hòa với chu kì 3s và biên độ 40cm. Thời gian từ lúc màn dao động đến khi điểm M trên màn cách vân trung tâm b = 19,8mm cho vân sáng lần thứ 11 là?
+ Cho một mạch dao động điện từ gồm một tụ điện phẳng C0 và một cuộn dây có độ tự cảm L. Trong mạch có dao động điện từ với chu kì T0. Khi cường độ dòng điện trong mạch đạt cực đại thì người ta điều chỉnh khoảng cách giữa các bản tụ điện, sao cho độ giảm của cường độ dòng điện trong mạch sau đó tỉ lệ với bình phương thời gian; chọn gốc thời gian là lúc bắt đầu điều chỉnh. Sau một khoảng thời gian t bằng bao nhiêu kể từ lúc bắt đầu điều chỉnh thì cường độ dòng điện trong mạch bằng không?
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan