Đề thi thử Vật lí THPT Quốc gia năm 2020 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An

Trước thời điểm học sinh khối 12 bước vào kỳ nghỉ Tết Âm Lịch năm 2020, một số trường THPT tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã liên kết, cùng nhau tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2019 – 2020 lần thứ nhất dành cho học sinh khối 12.

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và đáp án đề thi thử Vật lí THPT Quốc gia năm 2020 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An, nhằm giúp các bạn tham khảo, thử sức để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2019 – 2020.

Trích dẫn đề thi thử Vật lí THPT Quốc gia năm 2020 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An:
+ Cho máy phát điện xoay chiều một pha gồm p cặp cực. Khi rôto có tốc độ n vòng/giây thì tần số của dòng điện do máy phát tạo ra là?
+ Một mạch điện kín gồm nguồn điện có suất điện động là E, điện trở trong r = 4 Ω. Mạch ngoài là một điện trở R = 20 Ω. Biết cường độ dòng điện trong mạch là I = 0,5A. Suất điện động của nguồn là?
+ Một âm thanh truyền trong không khí qua hai điểm M và N với mức cường độ âm lần lượt là L và L – 30dB. Cường độ âm tại M gấp cường độ âm tại N.
+ Cho sóng ngang truyền trên sợi dây dài có bước sóng 60 cm, biên độ 8 5 cm không đổi. Ba phần tử M, N, P trên dây có vị trí cân bằng cách vị trí cân bằng của nguồn lần lượt là 10 cm, 40 cm, 55 cm. Tại thời điểm khi sóng đã truyền qua cả ba phần tử và vị trí tức thời của M, N, P thẳng hàng thì khoảng cách NP là?
+ Cho hai nguồn sóng A, B dao động kết hợp, cùng pha trên mặt nước theo phương thẳng đứng, tạo sóng với bước sóng 6 cm. Biết hai nguồn có vị trí cân bằng cách nhau 32 cm. Phần tử sóng tại M trên đoạn AB dao động cực đại gần với nguồn B nhất. Khoảng cách MB là?

[ads]


Tải tài liệu