Đề thi thử Vật lý THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An

THI247.com giới thiệu đến các em học sinh đang học lớp 12 nội dung đề thi thử Vật lý THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An, giúp các em có tư liệu tham khảo, ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Vật lý năm học 2018 – 2019.

Như chúng ta đều biết, tỉnh Nghệ An vốn nổi tiếng là vùng đất hiếu học, có tỉ lệ đỗ đạt cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh Cao đẳng – Đại học. Đề thi thử THPTQG môn Vật lý các năm trước của các trường THPT tại tỉnh Nghệ An được đánh giá là hay, bám sát đề thi THPTQG môn Vật lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do đó, việc tham khảo đề thi thử Vật lý THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An là rất cần thiết, các em không nên bỏ qua.

THI247.com giới thiệu sơ lược về đề thi thử Vật lý THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An để các em nắm sơ qua về hình thức và cấu trúc đề thi: Đề thi thử Vật lý 2019 có mã 201 (trong tổng số 24 mã đề), đề gồm 04 trang với 40 câu trắc nghiệm, thí sinh có 50 phút để hoàn thành bài thi, cấu trúc đề bám sát đề minh họa Vật lý 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi có đáp án các mã đề.

Đây chỉ mới là kỳ thi thử Vật lý đầu tiên của nhóm một số trường THPT tại tỉnh Nghệ An trong năm học 2018 – 2019, và chắc chắn sẽ còn những lần thi tiếp theo, các em hãy theo dõi THI247.com thường xuyên để không bỏ lỡ những đề thi thử Vật lý chất lượng nhé.

Trích dẫn đề thi thử Vật lý THPTQG 2019 lần 1 liên trường THPT – Nghệ An:
+ Nhận định nào sau đây sai khi nói về dao động cơ tắt dần?
A. Dao động tắt dần có động năng giảm dần theo thời gian. B. Trong dao động tắt dần, cơ năng giảm dần theo thời gian.
C. Lực ma sát càng lớn thì dao động tắt dần càng nhanh. D. Dao động tắt dần là dao động có biên độ giảm dần theo thời gian.
+ Khi nói về sóng âm, phát biểu nào sau đây là sai?
A. Sóng âm trong không khí là sóng ngang. B. Tốc độ truyền sóng âm phụ thuộc bản chất môi trường truyền sóng.
C. Sóng âm không truyền được trong chân không. D. Tần số sóng âm không thay đổi khi truyền từ không khí vào nước.
+ Điều kiện để hai sóng giao thoa được với nhau là hai sóng
A. cùng phương, cùng tần số và hiệu số pha không đổi theo thời gian. B. chuyển động cùng chiều với cùng tốc độ.
C. cùng phương, luôn đi kèm với nhau. D. cùng biên độ, cùng bước sóng, pha ban đầu.
Tải tài liệu

Tài liệu liên quan