Đề thi thử THPTQG 2019 Vật lý trường TH Cao Nguyên – Đắk Lắk lần 2

Hiện đã là những ngày đầu tiên của tháng 6 năm 2019, như vậy, các em học sinh khối 12 chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ bước vào một kỳ thi vô cùng quan trọng: kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm học 2018 – 2019. Kỳ thi này sẽ là cơ sở cho quá trình xét tuyển tốt nghiệp THPT, cũng như xét tuyển Cao đẳng – Đại học, ảnh hưởng rất lớn đến định hướng tương lai nghề nghiệp của các em sau này. Chính bởi tầm quan trọng của kỳ thi, các em cần ra sức ôn tập lại các kiến thức Vật lý đã được học, cũng như thử sức mình với các câu hỏi và bài tập Vật lý khó, để nâng cao kiến thức Vật lý của bản thân.

Đồng hành cùng các em trong quá trình ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm học 2018 – 2019, THI247.com giới thiệu đến các em đề thi thử THPTQG 2019 môn Vật lý lần thứ 2 trường THPT thực hành Cao Nguyên, trực thuộc Đại học Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk, kỳ thi được diễn ra trong hai ngày 17 và 18 tháng 05 năm 2019, đề thi với các câu trắc nghiệm Vật lý chọn lọc, đáp ứng yêu cầu về cấu trúc và độ khó của một đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2019, đề thi có đáp án.

Các em có thể đăng ký tham dự kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2019 lần thứ 3 do trường THPT thực hành Cao Nguyên, tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào ngày 05 – 06 tháng 06 năm 2019 bằng cách ghi danh trực tiếp tại văn phòng Đoàn vào trước đợt thi tối thiểu 3 ngày. (Lưu ý: kết quả thi Vật lý không công bố rộng rãi, kết quả được gửi trực tiếp bằng tin nhắn đến thí sinh thông qua số điện thoại cá nhân chậm nhất sau ngày thi 5 ngày).

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 Vật lý trường TH Cao Nguyên – Đắk Lắk lần 2:
+ Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về sóng cơ học.
A. Sóng dọc là sóng có phương dao động trùng với phương truyền sóng.
B. Sóng âm truyền được trong chân không.
C. Sóng ngang là sóng có phương dao động trùng với phương truyền sóng.
D. Sóng dọc là sóng có phương dao động vuông góc với phương truyền sóng.
+ Đặt một hiệu điện thế xoay chiều có tần số thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh. Khi tần số dòng điện trong mạch lớn hơn giá trị thì?
A. hđt hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây nhỏ hơn hđt hiệu dụng giữa hai bản tụ điện.
B. hđt hiệu dụng giữa hai đầu điện trở bằng hđt hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch.
C. hđt hiệu dụng giữa hai đầu điện trở lớn hơn hđt hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch.
D. dòng điện chạy trong đoạn mạch chậm pha so với hđt giữa hai đầu đoạn mạch.
+ Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hiện tượng quang dẫn?
A. Trong hiện tượng quang dẫn, năng lượng cần thiết để giải phóng electron liên kết thành electron dẫn cũng được cung cấp bởi nhiệt.
B. Trong hiện tượng quang dẫn, electron được giải phóng ra khỏi khối bán dẫn.
C. Một trong những ứng dụng quan trọng của hiện tượng quang dẫn là việc chế tạo đèn ống( đèn Nêon).
D. Hiện tượng quang dẫn là hiện tượng giảm mạnh điện trở của chất bán dẫn khi bị chiếu sáng.