Đề khảo sát Vật lý THPTQG 2019 lần 2 trường Ngô Gia Tự – Phú Yên

Trong thời điểm còn đúng một tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm học 2018 – 2019 sẽ chính thức diễn ra, trường THPT Ngô Gia Tự, tỉnh Phú Yên đã tiến hành tổ chức kỳ thi khảo sát năng lực THPT Quốc gia lần 2 năm 2019 môn Vật lý dành cho học sinh khối 12, kỳ thi được diễn ra vào ngày 25 tháng 05 năm 2019.

THI247.com giới thiệu đến các em đề khảo sát Vật lý THPTQG 2019 lần 2 trường Ngô Gia Tự – Phú Yên, đề thi có mã đề 102, đề gồm 4 trang với 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề khảo sát Vật lý THPTQG 2019 lần 2 trường Ngô Gia Tự – Phú Yên:
+ Khi bị nung nóng đến 30000 C thì thanh vonfam phát ra:
A. tia Rơn-ghen, tia hồng ngoại và ánh sáng nhìn thấy. B. ánh sáng nhìn thấy, tia tử ngoại và tia Rơn-ghen.
C. tia tử ngoại, tia Rơn-ghen và tia hồng ngoại. D. tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy và tia tử ngoại.
+ Từ không khí, người ta chiếu xiên tới mặt nước nằm ngang một chùm tia sáng hẹp song song gồm hai ánh sáng đơn sắc: màu vàng, màu chàm. Khi đó chùm tia khúc xạ:
A. gồm hai chùm tia sáng hẹp là chùm màu vàng và chùm màu chàm, trong đó góc khúc xạ của chùm màu vàng lớn hơn góc khúc xạ của chùm màu chàm.
B. chỉ là chùm tia màu vàng còn chùm tia màu chàm bị phản xạ toàn phần.
C. gồm hai chùm tia sáng hẹp là chùm màu vàng và chùm màu chàm, trong đó góc khúc xạ của chùm màu vàng nhỏ hơn góc khúc xạ của chùm màu chàm.
D. vẫn chỉ là một chùm tia sáng hẹp song song.
+ Tại Phú Yên, một máy đang phát sóng điện từ. Xét một phương truyền có phương thẳng đứng hướng lên. Vào thời điểm t, tại điểm M trên phương truyền, vectơ cảm ứng từ đang có độ lớn cực đại và hướng về phía Nam. Khi đó vectơ cường độ điện trường có:
A. độ lớn cực đại và hướng về phía Tây. B. độ lớn cực đại và hướng về phía Đông.
C. độ lớn bằng không. D. độ lớn cực đại và hướng về phía Bắc.
Tải tài liệu