Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

Hôm nay, ngày 24 tháng 04 năm 2019, và chỉ còn đúng 2 tháng nữa thôi, các em học sinh khối 12 sẽ bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019, đây là một quãng thời gian rất ngắn so với việc phải ôn tập một khối lượng kiến thức môn Toán từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là thời điểm mà các em phải thử sức với các kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Toán để có thể thấy được chính xác năng lực của bản thân, biết được những nội dung kiến thức môn Toán cần cải thiện.

Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình ôn tập, THI247.com giới thiệu đến các em đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2, đề thi với cấu trúc và độ khó tương đương với đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn Toán của Bộ GD&ĐT, cụ thể: đề có mã đề 132 gồm 05 trang, đề được được biên soạn theo dạng đề trắc nghiệm với 50 câu Toán THPT, 90 phút là thời gian để các em hoàn thành bài thi môn Toán, THI247.com cũng đã cung cấp đầy đủ đáp án các mã đề Toán để các em tra cứu kết quả sau khi thử sức.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2:
+ Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D′ có diện tích tam giác ACD′ bằng a^2.√3. Tính thể tích V của khối lập phương.
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , mặt phẳng (α) đi qua điểm M (1;2;1) và cắt các tia Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C sao cho độ dài OA, OB, OC theo thứ tự tạo thành cấp số nhân có công bội bằng 2. Tính khoảng cách từ gốc tọa độ O tới mặt phẳng (α).
+ Gọi m là số thực dương sao cho đường thẳng y = m + 1 cắt đồ thị hàm số y = x^4 – 3x^2 – 2 tại hai điểm phân biệt M, N thoả mãn tam giác OMN vuông tại O (O là gốc toạ độ). Kết luận nào sau đây là đúng?