Đề KSCL THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn Toán trường Đồng Đậu – Vĩnh Phúc

Nhằm đáp ứng đồng thời hai yêu cầu: (1) – kiểm tra chất lượng môn Toán 12 giai đoạn giữa học kỳ 1 và (2) – kiểm tra toàn diện kiến thức Toán trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020 môn Toán, trường THPT Đồng Đậu, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán lần 1 năm học 2019 – 2020.

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và đáp án đề KSCL THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn Toán trường THPT Đồng Đậu – Vĩnh Phúc, để có thể hoàn thành tốt bài thi này, bạn đọc cần nắm chắc các kiến thức Toán 12 vừa được học, cũng như ôn tập lại các kiến thức Toán 11 trọng tâm.

Trích dẫn đề KSCL THPT Quốc gia 2020 lần 1 môn Toán trường Đồng Đậu – Vĩnh Phúc:
+ Xét khối chóp S. ABC có đáy ABC là tam giác đều, SA vuông góc với đáy, khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC) bằng 2. Gọi α là góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (ABC). Tính cosα khi thể tích khối chóp S.ABC nhỏ nhất.
+ Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, AB = a. Gọi I là trung điểm AC, tam giác SAC cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính thể tích khối chóp S.ABC, biết góc giữa SB và mặt phẳng đáy bằng 45 độ.
+ Cho một khối lập phương biết rằng khi tăng độ dài cạnh của khối lập phương thêm 2cm thì thể tích của nó tăng thêm 98cmP3P. Hỏi cạnh của khối lập phương đã cho bằng?