Đề thi thử THPTQG 2020 môn Hóa học trường THPT Thanh Miện – Hải Dương

Nhằm cung cấp đến quý đọc giả bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa học chất lượng, giúp các bạn ôn thi trong quá trình nghỉ học tại nhà (do ảnh hưởng của dịch bệnh), THI247.com giới thiệu đến các bạn đề thi thử THPTQG 2020 môn Hóa học trường THPT Thanh Miện – Hải Dương, đề thi có cấu trúc chuẩn theo quy định và bám sát, có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2020 môn Hóa học trường THPT Thanh Miện – Hải Dương:
+ Bia không độ là loại bia không chứa cồn hoặc chỉ chứa một lượng cồn rất nhỏ. Các loại bia này thích hợp với phụ nữ và những người cần sự tỉnh táo, chẳng hạn khi lái xe ô tô. Bia không độ là loại thức uống lên men có truyền thống lâu đời, có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm, ngon và chứa một số chất bổ dưỡng như: Chất đạm: đặc biệt là đạm hòa tan chiếm khoảng 8 –10% chất tan; gluxit tan (70% là dextrin, pentosan); Vitamin: B1, B2, PP; Chất khoáng và một số chất thơm đặc trưng. Ngoài ra trong bia không độ còn có CO2 nên tạo nhiều bọt khi rót, bọt là đặc tính ưu việt của bia. Bọt có tác dụng làm giảm cơn khát, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh. Ngoài đáp ứng nhu cầu giải khát, nếu chúng ta uống bia với một lượng thích hợp sẽ rất có lợi cho sức khỏe, giúp ăn ngon, dễ tiêu hóa, giảm mệt mỏi. Chính vì vậy, từ lâu bia đã trở thành thức uống quen thuộc được nhiều người ưa thích. Một trong những chất “đạm hòa tan” ở trên thuộc loại.
+ Cho 40,1 gam hỗn hợp X gồm Y (C5H16O3N2) và Z (C5H14O4N2) tác dụng hoàn toàn với dung dịch KOH, thu được 7,84 lít khí một amin no, đơn chức ở đktc và dung dịch T. Cô cạn T, thu được hỗn hợp G gồm ba muối khan (trong đó có 2 muối có số nguyên tử cacbon bằng nhau). Phần trăm khối lượng của muối có phân tử khối nhỏ nhất gần nhất với giá trị nào sau đây?
+ Đốt cháy hết 25,56 gam hỗn hợp X gồm: 2 este đơn chức (no, mạch hở) và 1 amino axit Z (thuộc dãy đồng đẳng của glyxin) cần dùng 1,09 mol O2, thu được CO2, H2O và 0,02 mol khí N2. Cũng lượng X trên cho tác dụng hết với dung dịch KOH, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan và một ancol duy nhất. Biết KOH dùng dư 20% so với lượng phản ứng. Giá trị của m là?