Đề khảo sát Vật lí 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Quảng Nam

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa thôi là các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2018 – 2019, đây là kỳ thi Vật lí vô cùng quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến con đường tương lai của các em, là thành quả của 12 năm đèn sách, do vậy, cần có một sự chuẩn bị lâu dài và kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí này. Và để tiếp sức cho các em trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí năm 2019, vừa qua, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 môn Vật lí năm học 2018 – 2019.

Đề khảo sát Vật lí 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Quảng Nam có mã đề 301 gồm 4 trang, đề được biên soạn với hình thức, cấu trúc và độ khó tương đương với đề minh họa THPT Quốc gia môn Vật lí năm học 2018 – 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề gồm 40 câu trắc nghiệm, học sinh có 50 phút (không tính thời gian phát đề) để hoàn thành bài thi thử THPTQG môn Vật lí, THI247.com đã đính kèm sẵn đáp án các mã đề phía dưới tài liệu để các em thuận tiện tra khảo.

Trích dẫn đề khảo sát Vật lí 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Quảng Nam:
+ Khi nói về máy quang phổ lăng kính, phát biểu nào dưới đây không đúng?
A. Thấu kính hội tụ trong ống chuẩn trực có tác dụng tạo ra chùm sáng đơn sắc song song.
B. Lăng kính có các dụng tán sắc ánh sáng.
C. Hoạt động dựa vào hiện tượng quang điện ngoài.
D. Thấu kính hội tụ trong buồng ảnh có tác dụng hội tụ các chùm sáng đơn sắc song song đi ra từ lăng kính thành các vạch màu đơn sắc.
+ Điện năng được truyền từ một nhà máy phát điện đến một khu công nghiệp (KCN) bằng đường dây tải điện một pha. Biết công suất của nhà máy không đổi, hệ số công suất của mạch điện bằng 1. Khi điện áp hiệu dụng tại nhà máy là U, ở KCN, người ta lắp một máy hạ áp với tỉ số giữa số vòng dây của cuộn sơ cấp và số vòng dây cuộn thứ cấp là 54 thì chỉ đáp ứng được 12/13 nhu cầu tiêu thụ điện năng của KCN. Để cung cấp đủ điện năng cho KCN, người ta nâng điện áp tại nhà máy lên đến 2U. Khi đó, tại KCN phải dùng máy biến áp có tỉ số giữa số vòng dây của cuộn sơ cấp và số vòng dây cuộn thứ cấp là?
+ Nguồn phát ra quang phổ liên tục là?
A. các chất rắn, lỏng hoặc khí do có áp suất lớn bị nung nóng. B. các chất rắn, lỏng hoặc khí do có áp suất nhỏ bị nung nóng.
C. các chất khí có áp suất nhỏ bị kích thích. D. các kim loại có giới hạn quang điện lớn, áp suất nhỏ bị kích thích.

[ads]


Tải tài liệu