Đề thi thử GDCD 11 THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1

Với quyết định mở rộng nội dung đề thi THPT Quốc gia môn GDCD (Giáo dục công dân) đến nội dung chương trình GDCD (Giáo dục công dân) 10, 11, thì việc tổ chức các kỳ thi thử GDCD (Giáo dục công dân) ngay từ khi các em còn đang là học sinh khối lớp 10 và 11 là việc cần thiết, để các em có sự chuẩn bị và rèn luyện lâu dài cho kỳ thi GDCD (Giáo dục công dân) quan trọng phía trước, có quyết định lớn trong việc định hướng tương lai của các em.

Tuy nhiên, THI247.com nhận thấy, hiện các kỳ thi thử THPT Quốc gia môn GDCD (Giáo dục công dân) tại các trường dành cho học sinh khối 11 hiện nay là chưa nhiều, và các em sẽ khó khi tìm kiếm các đề thi thử GDCD (Giáo dục công dân) 11. Do đó, THI247.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các em nội dung đề thi thử GDCD (Giáo dục công dân) 11 THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1, đề có mã 500 gồm 04 trang, đề được soạn theo dạng trắc nghiệm khách quan với 40 câu, thời gian làm bài 50 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử GDCD (Giáo dục công dân) 11 THPTQG 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 1:
+ Bác A trồng rau ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Bác mang rau vào khu vực nội thành để bán vì giá cả ở nội thành cao hơn. Vậy hành vi của bác A chịu tác động nào của quy luật giá trị?
A. Tỷ suất lợi nhuận cao của quy luật giá trị. B. Điều tiết sản xuất.
C. Tự phát từ quy luật giá trị. D. Điều tiết trong lưu thông.
+ Người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng chuộng dùng hàng ngoại. Để hạn chế xu hướng này các chủ thể sản xuất kinh doanh trong nước cần phải làm gì?
A. Tìm cách ngăn chặn không cho hàng hoá nước ngoài tràn vào nước ta.
B. Làm hàng nhái giống như của nước ngoài.
C. Có những ưu đãi đặc biệt về giá cả.
D. Tích cực cạnh tranh với các mặt hàng nước ngoài giành ưu thế trên thị trường nội địa.
+ Phương án nào sau đây nêu đúng nhất sự khác biệt giữa sức lao động và lao động?
A. Sức lao động là cơ sở để phân biệt khả năng lao động của từng người cụ thể, còn những người lao động khác nhau đều phải làm việc như nhau.
B. Sức lao động là khả năng của lao động, còn lao động là sự tiêu dùng sức lao động trong hiện thực.
C. Sức lao động là năng lực lao động, còn lao động là hoạt động cụ thể có mục đích, có ý thức của con
người.
D. Sức lao động là sức lực của con người, lao động là hoạt động làm việc.

[ads]


Tải tài liệu