Đề khảo sát Lịch sử 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường Lê Xoay – Vĩnh Phúc

Như vậy chúng ta đã đi qua một nữa chặng đường của giai đoạn học kỳ 2 năm học 2018 – 2019, còn khoảng nữa học kỳ nữa là kỳ thi học kỳ 2 môn Lịch sử 12 sẽ diễn ra, và sau đó một tháng, sẽ là kỳ thi quan trọng bậc nhất trong cuộc đời học sinh – kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Lịch sử, lịch thi của các kỳ thi môn Lịch sử này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Cũng trong tuần vừa qua, trường THPT Lê Xoay, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng môn Lịch sử 12 lần thứ 2 trong năm học 2018 – 2019, đánh dấu một cột mốc học tập, nắm rõ chất lượng học tập môn Lịch sử của học sinh khối 12, đồng thời cũng là điều kiện để các em tiếp tục trui rèn hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Lịch sử.

Mô tả sơ lược về đề thi: Đề khảo sát Lịch sử 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường Lê Xoay – Vĩnh Phúc có mã đề 143, đề gồm 05 trang với 40 câu hỏi trắc nghiệm, học sinh làm bài thi Lịch sử trong 90 phút, nội dung chủ yếu tập trung vào chương trình Lịch sử lớp 12, THI247.com đã cung cấp sẵn đáp án của đề thi để các em có thể tự tra cứu kết quả sau khi thử sức với đề thi này.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm các đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử được chia sẻ trên THI247.com để nắm được hầu hết các dạng câu hỏi, từ đó bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia 2019 môn Lịch sử với một tâm thế tốt nhất.

Trích dẫn đề khảo sát Lịch sử 12 lần 2 năm 2018 – 2019 trường Lê Xoay – Vĩnh Phúc:
+ Để phát triển khoa học kĩ thuật, sau Chiến tranh thế giới thứ hai Nhật Bản có chủ trương gì ít thấy ở các nước tư bản khác?
A. Xây dựng nhiều công trình hiện đại trên mặt biển và dưới đáy biến. B. Coi trọng và phát triển nền giáo dục quốc dân, khoa học kĩ thuật.
C. Coi trọng việc nhập kĩ thuật hiện đại, mua bằng phát minh sáng chế. D. Đi sâu vào ngành công nghiệp dân dụng.
+ Trong các nhận xét dưới đây nhận xét nào là đúng?
1. Nguyên nhân quyết định cho sự phát triển kinh tế Mĩ sau chiến tranh thế giới thứ hai là Mĩ lợi dụng chiến tranh để làm giàu.
2. Sau khi giành được độc lập các nước sáng lập ASEAN thực hiện chính sách kinh tế lấy xuất khẩu làm chủ đạo.
3. Nhân tố chủ yếu chi phối quan hệ quốc tế nửa sau thế kỷ XX là tình trạng chiến tranh lạnh.
4. Hình thức đấu tranh chủ yếu của nhân dân Ấn Độ chống thực dân Anh sau chiến tranh thế giới thứ hai là đấu tranh vũ trang.
+ Trong những năm 1939 – 1945, sự phát triển lực lượng chính trị cách mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương có đặc điểm gì?
A. Từ miền xuôi phát triển lên miền ngược. B. Từ miền núi phát triển xuống miền xuôi.
C. Từ thành thị phát triển về nông thôn. D. Từ nông thôn về các thành thị.
Tải tài liệu